Chủ đề: Charles Leclerc     Ferrari     gp italia     mattia binotto     Sebastian Vettel     team order

Ferrari biết việc Leclerc không tuân thủ chiến thuật phân hạng GP Italia

icon

Mattia Binotto đã nói với Charles Leclerc bằng tiếng Ý rằng ‘cậu được tha thứ’ sau khi Leclerc không tuân thủ chiến thuật chạy phân hạng GP Italia 2019.

Vì câu chuyện xảy ra đã hơn một tuần nên chúng tôi xin được phép nhắc lại cho các bạn nhớ lại những gì đã xảy ra ở Monza thứ Bảy tuần trước nữa.

Đó là ở lượt chạy đầu tiên của Q3, Sebastian Vettel được phân công chạy trước Leclerc và anh đã thực hiện đúng nhiệm vụ của mình. Leclerc nhờ thế đã lập thành tích nhanh nhất Q3, còn Vettel do chạy đầu, không slipstream được ai nên chỉ xếp thứ 4.

Đến lượt chạy thứ hai, đáng lý ra Leclerc phải trả lễ thì tay đua trẻ này ‘viện cớ’ là có nhiều xe cản đường nên không thể làm gì khác được. Vậy mà trong một group chật chội như vậy, hai chiếc Ferrari có thể vượt lẫn nhau (Vettel vượt trước rồi bị Leclerc vượt lại). Tay đua ít kinh nghiệm hơn khẳng định là do đội đua bảo vượt nên anh mới vượt để thực hiện đúng chiến thuật đã đề ra.

Trả lời phỏng vấn sau buổi phân hạng, Vettel đã rất bức xúc vì Ferrari đã không tuân thủ chiến thuật đề ra.

Còn các phóng viên, họ quan sát mọi động thái của Ferrari và phát hiện ra đội trưởng Mattia Binotto có nói với Leclerc một câu tiếng Ý ‘Sei perdonato’ dịch ra là ‘Cậu được tha thứ’. Như vậy có khả năng là Ferrari đã phát hiện Leclerc không tuân thủ chiến thuật nhưng họ cho qua vì dù gì số 16 cũng đã giành pole (sau đó giành luôn chiến thắng).

Ông chủ Ferrari tất nhiên là được hỏi về ý nghĩa câu nói nói đó của mình:

‘Nó có nghĩa là dù có bất cứ chuyện gì xảy ra trong mấy ngày qua, dù có những gì còn khúc mắc giữa ba chúng tôi (Vettel-Binotto-Leclerc) thì chí ít là cậu ấy cũng đã đua rất tốt. Chúng tôi vẫn hài lòng với kết quả của cậu ấy.’

Binotto còn bảo đảm rằng sự cố trên không làm thay đổi bầu không khí hiện tại của đội đua nhưng lại không dám khẳng định sẽ ngăn được tình trạng bất tuân chiến thuật này tái diễn:

‘Nó sẽ không ảnh hưởng gì đến công việc của chúng tôi. Chúng tôi cũng đã có buổi làm việc nội bộ. Có nhiều ý kiến khác nhau về tình huống đó. Nói thật đó cũng là một tình huống lạ lẫm với tất cả mọi người.’

‘Điều quan trọng nhất, như chính Seb đã nói, là chúng tôi phải biết bỏ qua để tiến lên phía trước. Tôi nghĩ các tay đua của chúng tôi đều rất tuyệt. Tôi đều rất tin tưởng họ. Tôi chắc rằng nó không ảnh hưởng gì đến chúng tôi.’

‘Tôi không chắc là việc này có lặp lại hay không. Không ai biết được cả. Nhưng tinh thần là mỗi khi phát sinh việc gì thì bạn phải rút kinh nghiệm. Do đó, điều quan trọng nhất là bạn phải học được những bài học kinh nghiệm.’

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ferrari biết việc Leclerc không tuân thủ chiến thuật phân hạng GP Italia". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Ferrari
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin