Chủ đề: Carlos Sainz Jr     đội đua scuderia ferrari     F1 2023     Ferrari     fia     GP Úc

FIA bác kháng cáo của Ferrari, giữ nguyên án phạt của Carlos Sainz ở GP Úc 2023

icon

Thethaotocdo –  Kết quả chặng đua GP Úc 2023 được giữ nguyên sau khi FIA bác bỏ kháng cáo của đội đua Scuderia Ferrari đối với án phạt do lỗi gây tai nạn cho Fernando Alonso của Carlos Sainz.

Carlos Sainz không đòi lại được P4 ở GP Úc 2023

Carlos Sainz không đòi lại được P4 ở GP Úc 2023

Pha xuất phát cuối cùng của cuộc đua chính GP Úc 2023 cực kỳ lộn xộn, bắt nguồn từ vụ va chạm giữa hai tay đua người Tây Ban Nha là Fernando Alonso và Carlos Sainz. Trong thời gian cuộc đua tạm dừng, các trọng tài đã quyết định phạt Carlos Sainz 5 giây khiến anh bị rơi từ P4 xuống P12 nên đã không ghi được điểm số nào.

Đội đua Scuderia Ferrari đã sử dụng quyền xem lại. Hôm thứ Ba vừa rồi họ đã có buổi điều trần với FIA. Kết luận của FIA là giữ nguyên quyết định của trọng tài bởi vì ‘Ferrari đã không cung cấp thêm bằng chứng mới.’

Trên các trang mạng xã hội của mình, đội đua nữa Ý bày tỏ sự thất vọng nhưng có vẻ họ đã miễn cưỡng chấp nhận sự thật trắng tay ở Melbourne:

‘Chúng tôi đã biết được quyết định của FIA không chấp nhận quyền xem lại án phạt của Carlos Sainz ở GP Úc 2023. Chúng tôi rất thất vọng vì cảm thấy chúng tôi đã cung cấp cho FIA những bằng chứng mới.’

‘Tuy nhiên chúng tôi tôn trọng quy trình làm việc và quyết định của FIa. Trong tương lai chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận cởi mở với FIA, với ban tổ chức F1 và với tất cả các đôi đua để hoàn thiện những quy định xử phạt của môn thể thao này. Tất cả là để đảm bảo cho môn thể thao của chúng ta có được sự công bằng và ổn định nhất.’

Trải qua 3 chặng đua đầu tiên của mùa giải F1 2023, Ferrari vẫn chưa lên được podium. Họ đã bị tụt xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng đội đua với chỉ 26 điểm.

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "FIA bác kháng cáo của Ferrari, giữ nguyên án phạt của Carlos Sainz ở GP Úc 2023". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin