Chủ đề: Carlos Sainz Jr     Charles Leclerc     đội đua scuderia ferrari     F1 2023     Ferrari     GP Ả Rập Saudi

Charles Leclerc lại gặp rắc rối động cơ, ‘virus phá động cơ Ferrari’ lan sang Carlos Sainz

icon
Charles Leclerc trong ngày Practice đầu tiên của GP Ả Rập Saudi 2023

Charles Leclerc trong ngày Practice đầu tiên của GP Ả Rập Saudi 2023

Hôm qua sau khi hoàn thành ngày Practice thứ Sáu của chặng đua GP Ả Rập Saudi 2023 ở vị trí thứ 9, Charles Leclerc tiếp tục nhận thêm một thông tin không hay. Đó là anh phải thay mới động cơ chính (ICE) và thiết bị chuyển hóa năng lượng MGU-H. Đội đua Scuderia Ferrari cho biết làm vậy để ‘đề phòng bất trắc’.

Tạm thời thì những bộ phận mới thay vẫn nằm trong quota cho phép nên Leclerc không bị phạt thêm. Xin nhắc lại là tay đua người Monaco đã bị phạt 10 bậc xuất phát vì sử dụng quá số lượng thiết bị điện tử cho phép.

Còn về ngày đua Practice đầu tiên, có vẻ như Leclerc tập trung khắc phục điểm yếu race-pace nên qualify-pace mới thấp như vậy. Anh chia sẻ:

‘Tôi không nghĩ hôm nay chúng tôi thể hiện tồi tệ. Thành thật mà nói thì tôi có cảm giác rất tốt. Nhưng rất khó đoán biết được sức mạnh thật sự bởi vì mỗi người đều có chương trình chạy khác nhau.’

‘Tôi nghĩ race-pace của chúng tôi đã tốt hơn so với ở Bahrain. Đó là một tín hiệu tích cực.’

‘Còn về đua tính giờ thì chúng tôi vẫn còn để dành một chút ở trong tủ. Là bao nhiêu thì chúng ta hãy chờ xem. Nhưng tôi cũng chắc chắn Red Bull cũng như vậy (có thể chạy nhanh hơn nữa). Nhưng tôi nghĩ khoảng cách (phân hạng) sẽ được thu hẹp hơn hôm nay.’

Ở FP2 thì Max Verstappen đạt thành tích vòng chạy nhanh nhất, nhanh hơn Leclerc 0,7 giây.

Ngoài ra thì con ‘virus phá động cơ Ferrari’ cũng đã lan sang garage của người đồng đội Carlos Sainz buộc Sainz cũng phải thay mới động cơ chính (chưa bị phạt). Ở FP2 thì Sainz (P10) xếp ngay sau Leclerc.

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Charles Leclerc lại gặp rắc rối động cơ, ‘virus phá động cơ Ferrari’ lan sang Carlos Sainz". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin