FIA đã tổ chức buổi điều trần vụ Renault kiện Racing Point sao chép Mercedes

Chiếc xe Racing Point đang bị nghi sao chép công nghệ của chiếc Mercedes 2019

Hôm qua (thứ Tư ngày 05/08/2020), FIA đã yêu cầu các bên tham gia buổi điều trần vụ Renault 3 lần kiện Racing Point sao chép  brake-duct của Mercedes. Đây là buổi điều trần chính thức đầu tiên về vụ việc này.

Trước đó thì sau đơn kiện đầu tiên (GP Steiermark 2020), FIA đã trưng dụng các vật chứng từ Racing Point và Mercedes để điều tra. FIA chưa cho biết khi nào sẽ có kết luận cuối cùng. Nếu bị kết tội, Racing Point sẽ bị hủy kết quả ở ba chặng đua mà họ bị kiện (GP Steiermark, GP Hungary và GP nước Anh).

Cho đến giờ, Racing Point vẫn khăng khăn là họ bị oan. Đội đua Canada không phủ nhận đã lấy ý tưởng từ Mercedes (qua nghiên cứu hình ảnh), nhưng khẳng định việc họ tự nghiên cứu và chế tạo là có thật. Trong khi đó, các đội đua khác nghi ngờ đội đua này trục lời bất chính nhờ mối quan hệ hợp tác với Mercedes. Còn Mercedes đáng lẽ được coi là nạn nhân (vì bị sao chép công nghệ) thì lại khá bàng quan.

Chủ tịch FIA Jean Todt vẫn khá thận trọng khi được hỏi ý kiến về vụ việc này:

‘Việc các đội đua chế tạo ra những chiếc xe của riêng họ, đó luôn là bản chất của F1.’

‘Nhưng trong lịch sử F1, việc bạn chụp hình đội khác và bị đội khác chụp hình lại, và bạn thấy sự tương đồng giữa các chiếc xe. Đó cũng là một phần của lịch sử F1.’

‘Nhưng cụ thể vụ việc lần này, tôi không có quyền phán xét. Nhưng tôi tin rằng, những người đang xử lý vụ việc này sẽ đưa ra những phán quyết chính xác.’

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: racing point bị kiện, racing point team,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "FIA đã tổ chức buổi điều trần vụ Renault kiện Racing Point sao chép Mercedes". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....