Francesco Bagnaia nói đã có ngày đua thứ Sáu suôn sẻ nhất ở Valencia

Francesco Bagnaia đua practice ở chặng đua MotoGP Valencia 2021

Buổi sáng thứ Sáu một cơn mưa bất ngờ ghé thăm trường đua Ricardo Tormo và Francesco Bagnaia có một pha ngã xe khi phiên chạy FP1 trôi qua một nửa thời gian. Nhưng tai nạn đó không làm cho tay đua Ducati mất đi sự hưng phấn. Anh nhanh chóng thay lốp để trở lại đường đua và đã hoàn thành phiên FP1 ở vị trí thứ sáu.

Buổi chiều (FP2) hoàn toàn nắng ráo nên Bagnaia có thể đẩy tốc độ lên cao hơn. Hiện anh đang là người nhanh thứ ba, chậm hơn đồng đội Jack Miller chỉ 0.068s.

Á quân của mùa giải MotoGP 2021 nói đây là ngày đua thứ Sáu suôn sẻ nhất của anh ở trường đua Valencia từ trước đến giờ. Chúng ta cũng biết là Bagnaia đang muốn phá cái dớp chưa từng lên podium ở trường đua này:

‘Tôi rất hài lòng. Có thể nói đây là phiên chạy thứ Sáu suôn sẻ nhất của tôi ở Valencia.’

‘Mặc dù buổi sáng có mưa nhưng tôi vẫn có cảm giác tốt. Buổi chiều cũng như vậy. Tôi đang có cảm giác giống như các chặng đua gần đây. Chúng tôi cũng đã cố thử những set-up khác nhau.  Và chúng tôi biết nên làm gì ở những phiên chạy tiếp theo.’

Trong phiên chạy FP2, Bagnaia đã chạy 15 vòng bằng lốp Trung bình-trước/Trung bình-sau, trong khi chỉ thực hiện 5 vòng bằng lốp Cứng-trước/Mềm-sau. Tuy nhiên anh vẫn khá cẩn thận, nói cần thêm vài phiên chạy trong ngày thứ Bảy mới chọn lốp xe đua chính:

‘Tôi nghĩ ở cuộc đua này thì các tay đua sẽ chọn lốp đua chính khác nhau. Lốp Cứng ở đây có cảm giác giống như loại lốp Trung bình ở các trường đua khác’

‘Còn lốp Mềm sẽ hoạt động bình thường nếu trời lạnh. Nhưng cuối tuần này thì có vẻ trời không lạnh lắm. Tôi đã thử lốp Trung bình khá nhiều và nó khá là OK.’

‘Nhưng tôi chưa quyết định sẽ sử dụng lốp nào. Hãy chờ xem phiên chạy ngày mai như thế nào.’

Nguồn: Crash

>>Chủ đề: ducati, Francesco Bagnaia, motogp 2021, motogp valencia, tin đua xe, motogp valencia 2021

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Francesco Bagnaia nói đã có ngày đua thứ Sáu suôn sẻ nhất ở Valencia". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....