Chủ đề: Fabio Quartararo     franco morbidelli     lin jarvis     MotoGP 2023     Valentino Rossi

Valentino Rossi bàn tương lai của Franco Morbidelli với Lin Jarvis, Fabio Quartararo dự đoán Toprak Razgatlioglu sẽ không sang MotoGP

icon

Thethaotocdo cập nhật những thông tin mùa giải MotoGP 2023, Valentino Rossi động viên Franco Morbidelli cố gắng hết sức để giữ suất đua chính ở Yamaha.

Valentino Rossi đã nói chuyện với Yamaha về trường hợp của Franco Morbidelli

Valentino Rossi đã nói chuyện với Yamaha về trường hợp của Franco Morbidelli

Như mọi người đều đã biết, tuần trước thì Valentino Rossi đã đến trường đua Jerez để cổ vũ cho các ‘học trò’ VR46 của mình. Tuy nhiên mục đích thật sự của chuyến đi này là ký hợp đồng làm đại sứ thương hiệu cho Yamaha.

Nhiều người đánh giá đây là bước đi đầu tiên của Yamaha trong việc chiêu mộ đội đua VR46 về làm vệ tinh trong tương lai gần, sớm là ngay từ năm 2024 (nếu VR46 chấp nhận phá hợp đồng với Ducati), còn chậm nhất là năm 2025.

Hiện thì VR46 cũng đang có một mối quan hệ ‘công việc’ gián tiếp khác với Yamaha đó là trường hợp của Franco Morbidelli.

Valentino Rossi thừa nhận đã nói chuyện với sếp cũ Lin Jarvis về trường hợp của Morbidelli, có điều The Doctor cũng chỉ nói lại những thông tin mà Lin Jarvis đã từng chia sẻ, chứ không tiết lộ thông tin nào mới hơn. Anh động viên Morbidelli cần phải cố gắng hết sức ở những chặng đua sắp tới:

‘Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng của Franco. Họ (Yamaha) sẽ quyết định có giữ cậu ấy hay không trong 4 hoặc 5 chặng đua sắp tới.’

‘Cách duy nhất mà cậu ấy có thể làm (để được ở lại) là phải chạy nhanh như Fabio. Đó là mục tiêu.’

‘Hiện tại thì Yamaha cũng đang gặp khó khăn. Nhưng cậu ấy cấn phải cố gắng hết sức để có thể bảo vệ suất đua của mình.’

Lin Jarvis từng nói rằng sẽ ưu tiên cho Morbidelli chỉ cần anh giữ được phong độ như ở chặng đua Argentina. Có điều ở 2 chặng đua gần đây (Americas và Tây Ban Nha) thì nhà Á quân mùa giải 2020 lại vật vờ trở lại.

Tay đua người Thổ Nhĩ Kỳ Toprak Razgatlioglu được cho là sẽ giành pole trong trường hợp Morbidelli bị rớt đài. Bất ngờ là Fabio Quartararo lại không nghĩ như vậy:

‘Tôi không nghĩ cậu ấy sẽ chuyển sang đây (MotoGP).’

‘Tôi biết cậu ấy là kiểu tay đua luôn muốn giành chiến thắng. Nên tôi nghĩ rằng, cậu ấy biết cậu ấy mà chuyển sang đây thì cậu ấy sẽ không thể làm được điều đó.’

‘Nên tôi nghĩ cậu ấy sẽ thích thi đấu Superbike hơn.’

Quartararo đang là một trong những nhân vật quan trọng nhất ở đội đua Yamaha nên có thể anh biết được một số thông tin bí mật nào đó. Chúng ta hãy chờ xem dự đoán lần này của Quartararo có chính xác hay không.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi bàn tương lai của Franco Morbidelli với Lin Jarvis, Fabio Quartararo dự đoán Toprak Razgatlioglu sẽ không sang MotoGP". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin