Chủ đề: franz tost     Red Bull     toro rosso

Franz Tost: Toro Rosso sẵn sàng hi sinh vì Redbull

icon
Đội trưởng của đội Toro Rosso Franz Tost khẳng định trong mùa giải 2019 đội đua của ông sẵn sàng chấp nhận các án phạt nếu ‘bà chị’ Redbull của mình đạt được thành tích cao.

tost horner

Năm nay cả 2 ‘chị em’ Redbull và Toro Rosso đều sử dụng chung ‘mỹ phẩm’ Honda, tuy nhiên sản phẩm Nhật Bản này vẫn chưa chứng minh được sự hiệu quả.

Cuối mùa giải năm ngoái, hai tay đua của Toro Rosso là Pierre Gasly và Brendon Hartley lần lượt phải hi sinh, cố tình nhận phạt để Honda có cơ hội thực hiện thêm các thử nghiệm động cơ.

Chiến thuật đó nhiều khả năng sẽ được Toro Rosso sử dụng lại để hỗ trợ cho Redbull. Đội trưởng Franz Tost đã xác nhận điều đó trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

“Nếu làm như vậy có thể giúp cho Redbull chiến thắng chặng đua và lên ngôi vô địch thì chắc chắn chúng tôi sẽ thực hiện.”

“Trong nội bộ thì chúng tôi không cần phải thảo luận việc này bởi đó đã là triết lý hoạt động của chúng tôi. Tôi cũng hài lòng nếu Redbull có thành tích tốt, bởi vì chúng tôi cũng sẽ có những lợi ích song hành.”

Khi Redbull quyết định sử dụng động cơ Honda thì không chỉ Honda có lợi vì họ có thêm 2 chiếc xe nên sẽ có nhiều thông tin hơn.

Mặt khác, Toro Rosso-vừa là đối tác của Redbull-vừa là đối tác của Honda cũng có thêm nhiều lợi thế. Theo quy định ở Phụ lục 6 của Luật Thể thao F1 đối với trường hợp các đội đua có quan hệ hợp tác với nhau thì đội đua này (Toro Rosso) có thể sử dụng một số bộ phận có thiết kế giống với đội đua kia (Redbull), ở đây là toàn bộ thân sau (rear end) và hộp số (gearbox). Trong các năm trước, Toro Rosso và Redbull sử dụng động cơ khác nhau nên họ thường không tận dụng đặc quyền này.

“Rõ ràng là chúng tôi sẽ có lợi từ mối quan hệ với Redbull Technologies”-Tost hoàn toàn đồng ý.

“Đó là toàn bộ thân sau. Nhưng chúng tôi cũng phải tự thiết kế các bộ phận khác theo luật quy định. Chúng ta phải tôn trọng luật lệ.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Franz Tost: Toro Rosso sẵn sàng hi sinh vì Redbull". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin