Chủ đề: Carlos Sainz Jr     daniil kvyat     GP Anh     toro rosso

Gây tai nạn khi xuất phát-Kvyat và Sainz đổ lỗi lẫn nhau

icon

Kết quả của đội đua Toro Rosso ở chặng đua nước Anh bị phá hủy hoàn toàn do 2 tay đua của đội này đã tự loại nhau khi xuất phát.

Carlos Sainz Jr (ESP) Scuderia Toro Rosso (Right) with team mate Daniil Kvyat (RUS) Scuderia Toro Rosso. 13.05.2016. Formula 1 World Championship, Rd 5, Spanish Grand Prix, Barcelona, Spain, Practice Day. - www.xpbimages.com, EMail: requests@xpbimages.com - copy of publication required for printed pictures. Every used picture is fee-liable. © Copyright: Batchelor / XPB Images

Khi đoàn đua đến tổ hợp Maggots/Becketts, Daniil Kvyat cố gắng vượt Carlos Sainz, nhưng tay đua người Nga lại bị lao ra lề, và khi trở lại đường đua chiếc xe của Kvyat đã va vào người đồng đội, khiến cho Sainz bị xoay tròn và phải bỏ cuộc. Còn Kvyat bị phạt chạy xuyên qua đường pit. Tai nạn và án phạt khiến cho tay đua số 26 không thể cạnh tranh trong chặng đua.

Dù đã thi hành án phạt, nhưng Kvyat cho rằng án phạt vì lý do anh quay lại đường đua một cách không an toàn là không có cơ sở. Và lý do của tai nạn là do Sainz đã chạy cắt mặt mình.

“Rắc rối xảy ra sau khi tôi vượt cậu ấy ở góc cua số 11. Lúc đó tôi chạy ở làn bẩn và bị văng đầu (understeer). Chiếc xe đang có vận tốc rất lớn và khi bạn bị văng đầu còn đồng đội không quan sát thấy và cứ chạy ngang qua thì sẽ có tai nạn xảy ra.”

“Tôi không hài lòng với án phạt- Cuộc đua của tôi bị phá hủy, cuộc đua của cậu ấy bị phá hủy và họ lại phạt tôi. Tôi không biết họ thấy gì từ tình huống đó.”

Với 2 điểm phạt bằng trong chặng này, tay đua người Nga hiện đang bị 9 điểm phạt. Anh sẽ bị cấm thi đấu 1 chặng nếu tích lũy 12 điểm phạt bằng trong vòng 12 tháng.

Ngược lại, Carlos Sainz mô tả về tình huống đó: “Camera đã ghi lại chính xác những gì đã diễn ra. Chúng tôi đang so kè lẫn nhau, nhường đủ khoảng trống cho nhau, sau đó một chiếc xe mất lái và gây tai nạn cho chiếc xe kia, đúng không?”

“Thật đáng xấu hổ, điều này không tốt cho đội đua chút nào, nhưng chúng tôi cần có một cuộc thảo luận và phân tích. Chúng tôi cần nói chuyện với nhau.”

Khi được hỏi liệu tai nạn này có gây căng thẳng trong đội Toro Rosso hay không, Sainz cho biết: “Khi những sự việc như thế này vượt khỏi tầm kiểm soát, thì tôi không cần phải làm căng thẳng thêm. Tôi thoải mái, việc này luôn xảy ra 1 hay 2 lần trong năm và chúng tôi phải bình tĩnh và cổ vũ toàn đội, những người rất thất vọng vì kết quả chặng đua. Hãy lật sang trang khác. Hiện tại tôi không nghĩ gì khác ngoài Hungary và cố gắng bù đắp cho những chặng đua tồi tệ vừa qua.”

#cungtuy

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Gây tai nạn khi xuất phát-Kvyat và Sainz đổ lỗi lẫn nhau". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin