George Russell-Lando Norris đã giúp tôi có được suất đua chính ở Williams

Nhà vô địch F2-George Russell gián tiếp gửi lời cám ơn Lando Norris vì anh cho rằng nhờ có Norris mà anh được đua F1 năm nay.

george russell williams

Russell và Norris đều là những đại diện ưu tú cho làn sóng trẻ đến từ xứ Sương Mù. Năm ngoái cả 2 đã cạnh tranh quyết liệt ở giải Formula2, kết quả là Russell vô địch, Norris xếp thứ 2.

Nhưng ở cuộc đua đến F1 thì Norris lại đi trước Russell vì anh nằm trong quy hoạch của Mclaren từ lâu.

So ra thì vị trí của Russell ở Mercedes thấp hơn rất nhiều. Việc đội đua vô địch liên tục ‘ưu ái’ Valtteri Bottas khiến cho cánh cửa F1 của Russell luôn bị khép chặt. Phải khó khăn lắm, Mercedes mới thuyết phục được Williams nhận người của mình.

Russell tin rằng chính nhờ việc Mclaren ký hợp đồng với Norris đã làm cho Mercedes và Williams ‘sốt ruột’, từ đó mới thông đường F1 cho anh:

“Hợp đồng sớm của Lando đã giúp cho tôi có được suất đua ở Willliams.”

“Bởi vì khi đó tôi đang xếp trên cậu ấy ở giải F2. Vậy mà Mclaren vẫn đặt niềm tin vào cậu ấy. Do đó, chúng tôi đã ráo riết đàm phán với Williams. Williams cũng muốn mau ký hợp đồng với nhà vô địch F2.”

Mùa giải tới sẽ rất khó khăn cho Russell vì Williams là đội đua yếu nhất mùa giải 2018 nên khó có thể giúp anh có được những màn trình diễn ấn tượng từ đó làm bàn đạp để trở về Mercedes hoặc ít nhất là có thể ở lại F1 các mùa giải sau. Song Russell cho biết anh sẽ khẳng định bản thân trong quá trình làm việc:

“Mỗi khi tôi nói chuyện với Toto và những người ở Mercedes thì họ đều hiểu được những gì đang diễn ra xung quanh tôi. Họ thấy được tiềm năng thực sự của tôi. Họ không chỉ đánh giá tôi dựa trên kết quả trên BXH hay những điểm số mà tôi đánh mất.”

“Điều đó giúp tôi luôn tỉnh táo. Khi họ còn hài lòng với những gì tôi làm được thì họ sẽ giúp cho tôi tạo ra những bước ngoặt trong sự nghiệp của mình.”

“Tôi đã học được cách thấu hiểu những người mà mình đang phục vụ. Năm ngoái là những người ở đội ART và Mercedes. Còn năm nay là Williams và Mercedes.”

“Tôi không quan tâm người khác nghĩ gì. Tôi chỉ quan tâm đến việc Đội đua của mình có đánh giá công việc của tôi như thế nào.”

#khampha

Chủ đề:            

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---