GP Argentina 2019-Họp báo sau phân hạng

Tay đua tham gia họp báo: Marc Marquez, Maverick Vinales, Andrea Dovizioso

Họp báo chính thức:

Hỏi: Marc, hôm qua anh đã đua rất tốt, không có một sự cố nào. Nhưng hôm nay ở FP4 anh gặp chút vấn đề với bộ xích và ở lượt chạy thứ 2 trong số 3 lượt chạy của buổi phân hạng thì anh có tình huống cua lỗi ở Turn-1. Nhưng dù sao thì anh cũng đã có kết quả rất tốt, đã giành được pole, chắc anh đang rất hài lòng?

Marquez: Yeah, cho tới thời điểm này thì tôi đã có một tuần đua khá là tốt. Bởi vì ngày mai mới là phần quan trọng nhất của chặng đua. Hôm nay tôi cảm thấy rất mạnh ở FP3. Còn ở FP4 tôi gặp một sự cố nhỏ. Nhưng đội đua đã phản ứng rất tốt. Có lẽ đó không phải là cách chuẩn bị tốt nhất cho phân hạng bởi vì chúng tôi luôn lên kế hoạch kỹ lưỡng cho buổi đua này. Nhưng dù sao, chúng tôi cũng đã có một số thử nghiệm. Và chúng tôi đã hiểu được điều gì là quan trọng nhất.

Ở buổi phân hạng này thì tôi luôn cố Push bởi vì tôi biết các tay đua khác luôn áp sát tôi. Khi chạy 1 vòng tôi thấy khó hơn so với khi đua cả chặng. Bởi vì có sự khác biệt trong set-up. Tôi cảm thấy tốc độ đường trường của mình rất tốt. Đó là điều quan trọng nhất. Ngày mai, hãy chờ xem thời tiết sẽ như thế nào, điều kiện thi đấu sẽ như thế nào.

Hỏi: Có vẻ ngày mai thời tiết sẽ rất khó lường. Nhưng anh có ngạc nhiên với kết quả hôm nay không? Tất nhiên Dovizioso đang là tay đua dẫn đầu như còn các tay đua rất nhanh khi chạy thử như Crutchlow lại không có mặt ở đây?

Marquez: Tôi cũng nghĩ Cal gặp vấn đề như tôi, tức là gặp khó khăn khi chạy nước rút 1 vòng. Nhưng tôi nghĩ tốc độ đua của anh ấy cũng rất tốt.

Còn về 2 tay đua này, cộng thêm Valentino, họ đều rất mạnh.

Về cuộc đua ngày mai, chúng tôi sẽ tìm hiểu điều kiện thi đấu. Bởi vì nó thường thay đổi rất nhanh. Độ bám ở các phiên đua buổi sáng khác biệt hoàn toàn các phiên đua buổi chiều. Có vẻ như sau mỗi phiên chạy thì đường đua có nhiều cao su nên độ bám trở nên tốt hơn. Thành thật mà nói, hôm qua khoảng cách lớn hơn. Độ bám ít hơn và tôi cảm thấy dễ lái hơn. Nhưng dù sao hôm nay tốc độ của tôi cũng rất tốt. Tôi biết bọn họ sẽ ở đó. Hãy chờ xem ngày mai chúng tôi sẽ sử dụng chiến thuật nào.

Hỏi: Maverick, có vẻ anh khá ngạc nhiên với kết quả này? Anh đã gặp nhiều khó khăn ở các phiên đua thử.

Vinales: Yeah, hôm qua tôi gặp nhiều rắc rối. Tôi không hiểu tại sao chiếc xe lại bị trượt nhiều hơn so với Qatar, đặc biệt là ở bánh sau. Nhưng hôm nay tới FP4 chúng tôi đã khắc phục được, nhưng chúng tôi phải tiếp tục cố gắng. Ở thời điểm này các đối thủ đang ở trình độ cao hơn, đặc biệt là ở mảng điện tử. Chúng tôi phải tiếp tục cải tiến. Tôi nghĩ chúng tôi vẫn còn dư địa để phát triển. Hãy chờ xem ngày mai sẽ như thế nào.

Hỏi: Ở Qatar anh nói rằng mình gặp rắc rối khi chạy sau các tay đua khác. Vậy ở chặng này, anh đã thử đổi cách chạy chưa? Kết quả thế nào?

Vinales: Yeah, tôi đã cảm thấy tốt hơn. Tôi đã tập thắng mạnh hơn (hard braking). Ở đây chúng tôi sử dụng set-up khác. Tôi cảm thấy mình sẵn sàng vượt hơn. Chắc chắn tôi sẽ Push hết sức ngay từ vòng đầu tiên. Tôi sẽ cố bám theo tốp đầu. Hãy chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra.

Hỏi: Andrea, ở buổi họp báo trước chặng đua, anh nói rằng anh hi vọng sẽ có kết quả tốt hơn ở trường đua này. Và bây giờ anh đã có mặt ở đây, có được hàng xuất phát đầu tiên. Đây có phải là sự phục hồi sau những khó khăn ở FP3?

Dovizioso: Yeah, tôi hài lòng với ngày đua hôm nay. Chúng tôi đã khẳng định tốc độ của mình. Tôi không kỳ vọng việc đó. Tôi có thể chạy khá nhanh, tuy không bằng Marc và Cal nhưng chúng tôi cũng không bị bỏ quá xa.

Ngày mai thời tiết sẽ rất khác, sẽ ảnh hưởng tới tất cả mọi người. Hãy chờ xem ngày mai chúng tôi sẽ đua thế nào. Nói tóm lại, tôi hài lòng với vị trí này. Tôi không trông đợi kết quả này nhưng đây là mục tiêu trong ngày hôm nay của chúng tôi.

Hỏi: Marc thường đua rất tốt khi trời mưa. Vậy nếu mai trời mưa, chắc anh sẽ rất vui nếu ngày mai lại có mặt ở đây?

Dovizioso: Chắc chắn rồi. Mục tiêu của tôi 100% là lên podium. Hãy chờ xem chúng tôi có thể làm gì hay có thể làm tốt hơn không. Nhưng mục tiêu là podium.

Phần 2-Họp báo mở rộng

Hỏi: Marc, nhiều khả năng ngày mai sẽ có mưa, vậy anh dự đoán một cuộc đua hỗn loạn hay đó sẽ là lợi thế lớn giành cho anh?

Marquez: Tất nhiên nếu trời mưa thì đó là ẩn số dành cho tất cả tay đua và cả với tôi. Vì mùa này, chưa có ai từng đua dưới trời mưa. Tôi hi vọng nếu thực sự có mưa thì hãy mưa luôn ở buổi warm-up. Bởi vì như thế chúng tôi có cơ hội ‘tập luyện’ một chút. Yeah, nhưng chúng ta hãy chờ xem.

Hỏi: Maverick, vậy đua mưa sẽ là lợi thế hay bất lợi cho Yamaha?

Vinales: Tôi không biết, bởi vì chúng tôi chưa đua mưa bằng chiếc xe này bao giờ. Nhưng ở Valencia năm ngoái, chúng tôi đua mưa khá tốt. Hãy chờ xem chúng tôi có thể nhanh như ở lúc đó hay không. Tôi cũng muốn xem chiếc xe có đua mưa tốt hay không.

#curtis

>>Chủ đề: andrea dovizioso, Marc Marquez, Maverick Vinales, MotoGP Argentina,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Argentina 2019-Họp báo sau phân hạng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....