Chủ đề: antonio giovinazzi     GP Azerbaijan     Kevin Magnussen     Lance Stroll     Nico Hulkenberg

GP Azerbaijan 2019-Họp báo trước chặng đua (P1)

icon

Phần 1-Họp báo chính thức

Tay đua tham gia họp báo: Antonio Giovinazzi, Nico Hulkenberg, Kevin Magnussen và Lance Stroll

Hỏi: Kevin, hai cuộc đua gần đây ở Baku (2017, 2018) đều rất điên rồ. Với tư cách một tay đua, anh cảm thấy những thách thức ở đây thú vị như thế nào?

Magnussen: Tôi nghĩ đây là một chặng đua hấp dẫn. Như anh vừa nói, hai chặng đua trước luôn đầy ắp sự kiện, luôn có xe an toàn v.v… Chúng ta hãy chờ xem năm nay sẽ thế nào. Tôi nghĩ mọi người sẽ cẩn thận (conservative) nên có lẽ cuộc đua sẽ nhàm chán hơn một chút. Tôi cũng không biết nữa. Đây là một trường đua rất cool, lái xe ở đây rất là vui, có nhiều cơ hội vượt mặt, nhiều cơ hội đua tranh với những tay đua khác. Nói chung đây là một trường đua rất đẹp.

Hỏi: Lance, anh đã từng lên podium ở đây. Đây là nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất của anh đúng không?

Stroll: Chắc chắn rồi. Đó là một ngày đáng nhớ. Cảm giác đứng trên bục podium thật tuyệt diệu. Như Kevin vừa nói, ở đây luôn có những cơ hội. Các cuộc đua thì rất ‘hỗn loạn’, đặc biệt là ở giai đoạn 4 hoặc 5 vòng cuối cùng. Năm ngoái, sau khi hết xe an toàn, đã có sự xáo trộn vị trí rất lớn. Hãy chờ xem năm nay sẽ thế nào.

Hỏi: Nico, anh lại chưa có kết quả tốt ở đây. Vậy anh có thích đua xe ở đây không?

Hulkenberg: Có chứ. Đây là một trường đua tuyệt vời. Rất là nhanh và đầy thử thách. Và cũng hơi điên rồ nữa nhưng là theo hướng tích cực. Đua xe ở đây luôn rất hấp dẫn vì có nhiều slipstream, đặc biệt là ở Turn-1. Đó chắc là nơi có nhiều sự kiện nhất. Nhưng nói chung, phong cảnh và hình dạng đường đua cũng rất hấp dẫn. Quan sát chúng từ trong xe cũng rất là thú vị.

Hỏi: Antonio, đây là lần đầu tiên anh đua F1 ở đây. Nhưng khi còn đua GP2, anh đã từng chiến thắng hồi năm 2016. Vậy anh cảm thấy như thế nào khi được lái chiếc xe F1 ở đây?

Giovinazzi: Yeah, đây là lần đầu tiên tôi đua chặng F1 này. Như anh vừa nói, tôi có vài kỷ niệm đẹp ở đây. Hồi năm 2016 tôi có chiến thắng GP2 đầu tiên, sau dó là hai chiến thắng liên tiếp ở đây. Nên tôi rất háo hức. Tôi biết đây là một chặng đua khó khăn. Như Kevin vừa nói, thường ở đây thì xe an toàn phải làm việc nhiều và có nhiều sự cố. Yeah, tôi trông đợi cuộc đua sắp tới.

Hỏi: Antonio, đội trưởng Frederic Vasseur của anh nói rằng đội đua đã khiến cho anh gặp vất vả ở Trung Quốc. Anh có 3 chặng đua đầu mùa rất khó khăn. Anh có cảm thấy rằng mình chưa phát huy được hết khả năng ở mùa giải năm nay?

Giovinazzi: Tôi nghĩ chúng tôi mới chỉ đang trong giai đoạn đầu mùa giải. Đội đua rất đoàn kết và họ rất tin tưởng tôi. Tôi cũng tin tưởng đội đua. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực. Tôi chắc chắn những kết quả tốt đẹp sẽ tới.

Hỏi: Nico, với Renault, anh đã phải bỏ cuộc hai chặng liên tục. Chắc anh rất thất vọng. Nhưng anh có cảm thấy khích lệ vì tốc độ của chiếc xe đã được cải thiện không?

Hulkenberg: Có lẽ cả hai. Thành thật như thế. Rõ ràng khi bạn phải bỏ cuộc thì đó không phải cảm giác vui vẻ gì. Đặc biệt là trong giai đoạn đầu mùa giải này, tôi có cơ hội ghi được nhiều điểm. Nhưng phải chấp nhận thôi. Nhưng trên khía cạnh khác, tin tốt là chúng tôi có tốc độ tốt. Ở bất cứ trường đua nào cả hai xe đều có được những vị trí tốt, có thể ghi nhiều điểm. Chúng tôi cảm thấy mình có nền tảng vững chắc. Rõ ràng là nhóm Trung bình đang rất chật chội, còn top-3 vẫn ở phía trước. Nhưng chúng tôi cần giữ được đà tiến này, bảo đảm rằng chiếc xe của chúng tôi nhanh hơn qua mỗi chặng đua.

Hỏi: Lance, Racing Point mà trước đây là Force India thường có truyền thống là sẽ cải tiến chiến xe rất mạnh trong gian đoạn giữa của mùa giải. Vậy bầu không khí của đội đua đang như thế nào? Có vẻ như hiện tại các anh đang phải đuổi theo Renault và Haas?

Stroll: Yeah, đó là mục tiêu hiện tại của chúng tôi. Chúng tôi phải cải tiến chiếc xe cho đến cuối mùa giải. Nhóm giữa đang rất cạnh tranh, đó không phải là điều gì bí mật nữa. Mỗi một phần mười giây đều rất quan trọng. Chúng tôi phải tập trung cải tiến chiếc xe trong phần còn lại của mùa giải và cố gắng ghi nhiều điểm nhất có thể.

Hỏi: Kevin, Haas có tốc độ phân hạng rất tốt nhưng lại gặp khó khăn trong cuộc đua chính. Guenther Steiner có vẻ bi quan về chặng đua này. Liệu anh có lạc quan hơn ông ấy?

Magnussen: Tôi luôn tham gia chặng đua với tâm trạng tích cực và hi vọng. Tôi rất trông đợi chặng đua. Về lý thuyết, đây không phải là trường đua khắc phục được những vấn đề của chúng tôi, ít nhất là các vấn đề mà chúng tôi nghĩ mình gặp phải. Nhưng các năm trước, chúng tôi từng ghi điểm dù có chiếc xe chậm hơn. Còn tuần này, tôi không nghĩ mình có chiếc xe chậm. Có thể nói là chúng tôi đang có chiếc xe khá nhanh.

Các anh cũng biết là chúng tôi đã vào Q3 ở cả 3 chặng đua vừa qua. Tuy nhiên, trong cuộc đua chính chúng tôi giống như là chiếc xe chậm thứ hai (sau Williams). Do đó, rõ ràng là chúng tôi đang gặp vấn đề và chúng tôi cần phải sửa nó. Hi vọng chúng tôi sẽ sớm làm được việc đó.

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Azerbaijan 2019-Họp báo trước chặng đua (P1)". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin