Chủ đề: Bahrain     Charles Leclerc     GP Bahrain     Lewis Hamilton     Valtteri Bottas

GP Bahrain 2019-Họp báo sau cuộc đua (P2)

icon

Tay đua tham gia họp báo: Lewis Hamilton, Valtteri Bottas và Charles Leclerc

Phần 2-Họp báo chính thức

Hỏi: Lewis, đây là một cuộc đua tuyệt vời đối với tất cả mọi người. Và anh cũng đã đua rất tốt. Nhưng khi anh bước vào vạch xuất phát thì anh có kỳ vọng kết quả thế nào?

Hamilton: Tôi kỳ vọng đây là một cuộc đua cực kỳ, cực kỳ khó khăn. Rõ ràng Ferrari luôn rất nhanh. Đặc biệt là Charles, cậu ấy là người nhanh nhất ở mọi phiên chạy, kể cả hôm nay. Cậu ấy xứng đáng chiến thắng.

Tôi thì lúc đầu tôi chỉ hi vọng có thể qua mặt được một trong hai xe của họ thôi. Lý tưởng là tôi có thể vượt cả hai khi xuất phát. Nhưng tôi lại xuất phát không tốt, tôi khá thất vọng vì tôi đã dành thời gian tập luyện rất nhiều. Nhưng khi bạn ngã xuống thì bạn phải biết cách đứng dậy. Tôi đã luôn cố gắng.

Sau đó tôi nghĩ diễn biến cuộc đua luôn thay đổi. Tôi có thể dí theo và nhảy cóc một chiếc Ferrari (là Vettel). Nhưng lượt chạy thứ 2 bằng lốp Mềm đó lại rất tệ nên tôi bị anh ta vượt lại. Lúc đó có vẻ như chúng tôi không còn cơ hội về nhì chứ đừng nói đến chiến thắng.

Tôi còn phải vật lộn với những cơn gió. Rồi tôi lại có cơ hội phản công (Vettel) sau khi thay lốp lần 2. Đó là khoảnh khắc rất hào hứng. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra cho cậu ta khi tôi vượt cậu ta. Nhưng tôi đã tận dụng tốt cơ hội.

Rõ ràng, chúng tôi đã rất may mắn khi có được kết quả 1-2. Tôi nghĩ đó là nhờ vào sự cố gắng của toàn đội. Chặng này Ferrari đã vượt lên ngay từ đầu. Nhưng chúng tôi vẫn rất tập trung. Chúng tôi đã phân tích mình thiếu sót ở đâu.

Và tôi muốn nói với Charles… mà tên của cậu đọc là Chac hay Sac nhỉ?

Leclerc: Sao cũng được. Anh cứ gọi theo cách dễ dàng nhất.

Hamilton: Yeah, tôi thường rối mỗi khi gọi tên của ai đó. Nhưng ý tôi là cậu ấy đã đua rất xuất sắc. Cậu ấy có tương lai rất tươi sáng. Kết quả này sẽ chỉ làm cậu ấy mạnh mẽ lên mà thôi.

Hỏi: Valtteri, đây là podium thứ 32 của anh. Anh đã xuất phát rất tốt. Và anh vẫn giữ được vị trí dẫn đầu trên BXH. Anh hãy tổng kết lại cuộc đua của mình.

Bottas: Yeah, thật sự đây là một cuộc đua hấp dẫn và kịch tính. Nhưng với tôi thì tôi cảm thấy khá cô độc trong cuộc đua này. Tôi không có thấy một ai ở phía trước.

Yeah, tôi đã xuất phát tốt. Có được P2 sau vòng đầu tiên. Nhưng khi đến Turn-1 ở vòng 2 thì tôi nghĩ mình bị những cơn gió phá đám. Tôi phải phanh hơn trễ. Sau đó tôi mất 2 vị trí và quay lại P4. Tôi nghĩ hôm nay Ferrari rất mạnh, giống như hôm qua vậy.

Yeah, tôi phạm vài sai lầm vì những cơn gió. Nhưng tôi nghĩ các tay đua khác cũng bị như vậy. Rất khó mà giữ được nhịp thi đấu. Yeah, tôi cũng có vài cuộc đấu thú vị (với Hamilton và Verstappen).

Khi mà tôi có vị trí tương đối an toàn-không bị ai dí theo nhưng cũng không theo kịp nhóm trước- thì tôi đã chủ động kiểm soát động cơ.

Ngoài ra, có thời điểm chiếc xe bị một túi ni lông dính vào cánh trước, nó cũng làm ảnh hưởng đến tốc độ của tôi. Đây không phải là một cuộc đua hoàn hảo của toi. Nhưng tôi đã gặp may mắn. Có vẻ tôi đã được đền bù vì năm ngoái tôi gặp nhiều xui xẻo.

Yeah, rõ ràng hôm nay Charles không gặp may. Nhưng chắc chắn chiến thắng sẽ đến với cậu ấy. Tôi phải chờ đến 80 chặng mới có được chiến thắng đầu tiên. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ vượt qua được nỗi thất vọng này.

Hỏi: Charles, podium đầu tiên của anh. Nhưng rõ ràng anh đang rất thất vọng. Tôi chỉ muốn hỏi rằng, có điều gì tích cực từ kết quả hôm nay không?

Leclerc: Tôi nghĩ chúng tôi có được nhiều điều tích cực trong suốt tuần này. Ở GP Australia, chúng tôi bị họ bỏ rất xa. Chúng tôi đã cố gắng tìm nguyên nhân. Có thể là chưa hết nhưng cũng tìm được một số. Ở đây, chúng tôi giành được hàng xuất phát đầu tiên. Đó là một kết quả hết sực tích cực. Chúng tôi đã chứng tỏ rằng chúng tôi có thể làm rất tốt. Điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ dừng lại ở đây. Nó chỉ ra nỗ lực của chúng tôi trong giai đoạn 2 tuần vừa qua. Hôm nay chúng tôi là người mạnh nhất.

Không may, sự cố đó đã tước đi chiến thắng. Nhưng dù sao thì, trong một mùa giải, thì luôn có sự cố xảy ra. Khi bạn gặp sự cố mà vẫn có thể về ba thì bạn nên hài lòng. Hôm nay không phải là ngày của chúng tôi. Tôi rất buồn vì mình đã gần đạt được giấc mơ từ bé-đó là giành chiến thắng F1. Hi vọng nó sẽ đến trong tương lai. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng. Tôi chắc chắn đội đua cũng vậy.

Chúng tôi có thể tự hào vì những gì đã làm được ở tuần này. Chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn.
Hỏi: Lúc anh chạy đầu, anh có cảm giác thế nào?

Leclerc: Yeah, rất là thoải mái. Chiếc xe thật tuyệt vời. Hôm nay rất nhiều gió, đặc biệt là ở Turn-4 nên cuộc đua rất khó khăn. Tôi phải rất cẩn thận ở mỗi vòng đua. Yeah, nhưng tôi thích như vậy. Đặc biệt là giai đoạn đầu của cuộc đua khi tôi lấy lại vị trí đã mất sau pha xuất phát.

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Bahrain 2019-Họp báo sau cuộc đua (P2)". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin