Chủ đề: Alex Rins     andrea dovizioso     Jack Miller     Marc Marquez     MotoGP Americas     Valentino Rossi

GP Châu Mỹ 2019-Họp báo trước chặng đua-P3-Kỷ niệm về Nicky Hayden

icon

Tay đua tham gia họp báo: Marc Marquez, Andrea Dovizioso, Valentino Rossi, Alex Rins, Jack Miller và Joe Roberts (Moto2)

Phần 3-Trả lời câu hỏi MXH

Hỏi: Ở chặng đua này sẽ tổ chức một lễ tôn vinh Nicky Hayden. Vậy các anh có kỷ niệm đáng nhớ nào về anh ấy?

Marquez: Tôi đã nhiều lần gặp Nicky. Lần đầu tiên tôi gặp anh ấy là ở buổi giới thiệu xe của Honda năm 2008. Lúc đó tôi 15 tuổi và anh ấy mang đến một chiếc bánh sinh nhật, lúc đó tôi rất vui.

Còn lần cuối cùng mà tôi gặp anh ấy, tôi nhớ là năm 2017… Hình như là 2016 ở GP Australia, lúc đấy anh ấy đua thay cho Dani bị chấn thương. Sau chặng đua đó chúng tôi đã có bữa tiệc rất vui. Anh ấy đã lên hát cùng với cô bạn gái. Sau đó chúng tôi cũng hát chung. Yeah, đó là những kỷ niệm rất vui.

Dovizioso: Tôi thì quen Nicky từ khi tôi bắt đầu sự nghiệp đua xe ở Honda. Do đó tôi có nhiều ký ức về Nicky. Từ khi tôi còn đua ở thể thức 125cc, 250cc. Lúc đó các tay đua Honda thuộc mọi giải đua thường tham gia một sự kiện mùa đông ở Motegi. Sau đó khi tôi chuyển đến Ducati, tôi cũng có dịp làm việc với anh ấy (2013).

Kỷ niệm đáng nhớ nhất là trong một event ở Motegi đó, tôi với anh ấy và một quản lý cùng đón xe taxi. Lúc đó anh ấy ngồi ghế trước và luôn hối thúc tài xế chạy nhanh hơn. Thực sự là tài xế lái rất chậm, phải mất khoảng 3 giờ thì chúng tôi mới đến sân bay. Anh ấy cũng thường ‘khoe’ phong cách Mỹ của mình. Tôi rất vui vì đã được làm việc với anh ấy.

Rossi: Yeah, tôi cũng có nhiều kỷ niệm với Nicky. Tôi nhớ lần đầu tiên gặp anh ấy là ở Tokyo. Đó là năm 2003, tôi vẫn còn đua cho Honda còn anh ấy thì từ Mỹ đến và trở thành đồng đội của tôi. Tôi nhớ lúc đó chúng tôi cùng đứng đợi ở nhà ga Tokyo. Lúc đó cũng có vài nhân viên Honda người Nhật Bản ra đón. Anh ấy ăn mặc đúng chất Mỹ. Tôi cảm thấy anh ấy như đến từ hành tinh khác.

Sau đó chúng tôi lên tàu điện. Các anh biết đấy ở Nhật Bản thường di chuyển bằng tàu điện. Và Nicky thì luôn miệng hỏi hết cái này đến cái nọ. Anh ấy lại nói giọng Mỹ nên ban đầu tôi rất khó hiểu. Nói chung là anh ấy hỏi liên tục. Và tôi trả lời rằng: ‘Nicky này, tôi có một lời khuyên là đừng hỏi quá nhiều như thế, đi đến câu hỏi cuối luôn đi’ và anh ấy đã nghe lời khuyên của tôi. Đó là lần đầu tiên tôi gặp anh ấy.

Rins: Tôi có một ký ức rất vui về anh ấy. Đó là vào năm 2012, năm đầu tiên tôi đua Moto3. Lần đó tôi giành được pole ở Jerez và tham gia họp báo với anh ấy. Anh ấy đã cười rất nhiều vì phải ‘chịu đựng’ trình độ tiếng Anh hồi đó của tôi. Chắc là bây giờ tiếng Anh của tôi đã tốt hơn. Yeah, giờ nhớ lại tôi thấy rất vui.

Miller: Tôi cũng có vài kỷ niệm với anh ấy. Tôi nhớ hồi năm 2014 khi tôi trở lại đội đua Moto3 của mình. Các anh cũng biết đấy, các tay đua trẻ Moto3 thường ngại, không dám đi đâu và nên chỉ ngồi trong gara. Nicky lúc đó có mặt ở đó, phong cách rất là Mỹ, anh ấy nói với tôi rằng cửa luôn mở, tôi cứ tự do đi lại. Yeah, anh ấy luôn rất cool và rất thân thiện.

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Châu Mỹ 2019-Họp báo trước chặng đua-P3-Kỷ niệm về Nicky Hayden". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin