GP Imola 2020 sẽ chỉ có một phiên chạy thử 90 phút, đua chính sớm hơn 1 tiếng

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

326

Số chặng đua mà Rubens Barrichello tham gia từ năm 1993 đến năm 2011 (bao gồm cả các chặng đua mà anh chỉ tham gia chạy thử). Barrichello là tay đua tham gia nhiều chặng đua nhất trong lịch sử F1 (cũng là người tham gia nhiều đua chính nhất trong lịch sử F1 với 322 lần).

Trường đua Imola

Trường đua Imola

Như đã thông tin, trong số 4 trường đua mới được bổ sung ở mùa giải F1 2020 thì chỉ có GP Emilia-Romagna ở trường đua Imola được tổ chức trong 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật. Sở dĩ có việc này là vì chặng đua Imola diễn ra không cách tuần-ngay sau chặng đua ở Portimao, mà hai địa điểm này cách nhau tới 1.500 dặm. Nên FIA dành cho các đội thêm một ngày (thứ Sáu) cho công tác vận chuyển.

Ban tổ chức F1 cũng đã xác định format thi đấu của chặng đua này là một phiên chạy thử và đua phân hạng trong ngày thứ Bảy và đua chính trong ngày Chủ Nhật. Chỉ khác một chút so với những ngày đua thứ Bảy khác là phiên chạy thử Imola kéo dài 90 phút.

Imola đã vắng mặt từ năm 2007 đến nay, nên việc chỉ được chạy thử có một phiên sẽ là một thử thách thú vị cho các đội đua.

Ngoài ra thì thời điểm diễn ra cuộc đua chính cũng sớm hơn các chặng đua châu Âu khác 2 tiếng (13h10 địa phương thay vì 15h10), nhưng ở Việt Nam chỉ có sớm hơn 1 tiếng (19h10 thay vì 20h10) vì đã trừ đi 1 tiếng chênh lệch do châu Âu khi đó chuyển sang giờ mùa đông.

Nguồn: Motorsport

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

GP nước Đức 2010

" Ferrari lệnh cho Felipe Massa phải nhường đường cho Fernando Alonso bằng câu ‘Fernando is faster than you’ "