Chủ đề: Mclaren     racing point bị kiện     tài chính

Mclaren hết khó khăn tài chính, không bằng lòng với giải thích của Racing Point

icon

Kết quả GP nước Anh 2020 vẫn chưa phải là chính thức vì Racing Point lại bị Renault kiện. Đây là đơn kiện lần thứ 3 của Renault liên quan đến việc brake-duct của Racing Point giống brake-duct của Mercedes.

Phía Racing Point giải thích rằng họ chỉ lấy ý tưởng từ hình ảnh, sau đó tự nghiên cứu (có 886 bản vẽ) mới tạo ra sản phẩm hoàn thiện như bây giờ. Và trong quá trình đó, họ cũng có thời điểm gặp thất bại.

Mclaren không tham gia vụ kiện nhưng cũng theo dõi rất sát sao. Đội trưởng Andreas Seidl không hài lòng với cách giải thích của Racing Point mặc dù ông không phủ nhận việc các đội đua F1 thường sao chép ý tưởng của nhau thông qua việc phân tích hình ảnh:

‘Ở F1, copy không hẳn mang ý nghĩa copy thông thường.’

‘Tất nhiên là việc copy các đội khác luôn tồn tại ở F1, nó là một phần của F1. Chúng tôi luôn phân tích đối thủ qua những tấm ảnh được công khai cho công chúng. Tôi nghĩ không ai thắc mắc nếu việc copy là copy từ những bức ảnh đó.’

Nhưng ông nghi ngờ vụ việc này không chỉ đơn giản như vậy, bởi vì luật F1 hiện tại vẫn có điều khoản cho phép các đội có thể hợp tác với nhau nên có thể Racing Point đã lợi dụng quá trình hợp tác này để lấy những thông tin bí mật của Mercedes:

‘Hiện nay luật đang cho phép bạn là nhiều hơn thế.  Điều quan trọng hơn là F1 cần làm rõ khái niệm copy nên như thế nào, bạn chỉ được sử dụng những thông tin được công khai (rồi copy lại).’

Một thông tin khác liên quan đến Mclaren là đội này đã thoát khỏi khủng hoảng dòng tiền ngắn hạn. CEO Zak Brown khẳng định điều này:

‘Tôi nghĩ bây giờ tình hình tài chính của chúng tôi đã tốt trở lại. Những tin xấu đã ở lại phía sau. Tôi nghĩ những biện pháp quyết liệt mà chúng tôi đã áp dụng trong thời kỳ Covid đã có hiệu quả.’

‘Chúng tôi vừa có hợp đồng mới với Gulf Oil và Iconix và chuẩn bị có thêm những hợp đồng khác. Bây giờ chúng tôi đang có tình trạng tài chính đúng như chúng tôi mong muốn. Chúng tôi đang có một mô hình kinh doanh tốt hơn để đi tiếp con đường F1 sắp tới. Tinh thần của đội đua đang rất cao.’

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mclaren hết khó khăn tài chính, không bằng lòng với giải thích của Racing Point". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin