Chủ đề: Alex Albon     Christian Horner     Red Bull

Christian Horner-Albon cần biết cách làm cho cuộc đua của mình trở nên ‘nhàm chán’

icon
Christian Horner-Albon cần biết cách làm cho cuộc đua của mình trở nên ‘nhàm chán’

Alexander Albon đang chịu sức ép thành tích kể từ khi lên Red Bull

Alexander Albon//GP nước Anh: P8//BXH: P6

Ở GP nước Anh 2020, Alexander Albon lại làm khó mình với tình huống phạm lỗi với Kevin Magnussen ngay ở vòng 2. Anh đã bị phạt cộng 5 giây. Đội trưởng Christian Horner của Red Bull nói ông không bất ngờ nhưng nêu quan điểm đó là một tình huống 50-50:

‘Tôi nghĩ đó chỉ là va chạm đua xe. Nếu quan sát pha đó từ đầu thì Kevin đã phạm lỗi trước, cậu ấy đã cua rộng nên Alex mới chọt mũi xe vào. Sau đó thì Kevin cố trở vào trong (và xảy ra va chạm).’

‘Dù sao tôi cũng không quá ngạc nhiên với án phạt này.’

Tay đua người Thái Lan đang phải chịu sức ép thành tích lớn lao. Từ khi chuyển sang Red Bull, anh vẫn chưa có được podium nào. Trong cùng khoảng thời gian đó, đồng đội Max Verstappen giành được 1 chiến thắng cộng với 6 lần podium khác. Có 2 lần Albon tiến được gần bục podium là ở GP Brasil 2019 và GP nước Áo 2020 thì anh đều bị Lewis Hamilton ‘phá đám’.

Dù sao thì nhờ bị tụt sâu nên Albon một lần nữa trở thành tay đua đáng xem nhất cuộc đua vừa qua, với cú lội dòng nước ngược trở lại vị trí thứ 8. Anh có những cú vượt quan trọng trước các đối thủ Sebastian Vettel và Lance Stroll. Horner rất hài lòng với màn trình diễn của nhân viên:

‘Tôi nghĩ cậu ấy đã có màn trở lại xuất sắc. Chúng ta đã được chứng kiến việc này nhiều lần. Tốc độ đua chính của cậu ấy luôn rất tốt. Hôm nay, cậu ấy đã có màn trình diễn rất mạnh mẽ.’

Horner cũng khuyên Albon nên học cách đơn giản hóa cuộc đua của mình lại. Ý nói anh phải biết cách giành vị trí xuất phát cao, sau pha xuất phát thì chủ yếu chạy một mình như cách đồng đội Max Verstappen đang làm:

‘Nhưng có lẽ cậu ấy cần một chặng đua đơn giản và nhàm chán hơn.’

‘Tôi hi vọng màn trình diễn hôm nay sẽ tạo đà cho cậu ấy ở các chặng đua tiếp theo. Tôi chắc rằng cậu ấy có thể tiến bộ hơn nữa.’

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Christian Horner-Albon cần biết cách làm cho cuộc đua của mình trở nên ‘nhàm chán’". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin