Chủ đề: MotoGP Đức

GP Sachsenring 2017 – Phản hồi của các tay đua sau cuộc đua chính

icon

19665204_10155286394818046_5888984623207773950_n

Các tay đua về đích trong tốp đầu đã đưa ra những ý kiến của mình về cuộc đua tại nước Đức vừa qua…

Marc Marquez – Winner
“Với tôi, mọi thứ đều đã nằm trong tầm kiểm soát. Tôi đã chọn đúng lốp xe và bắt đầu cuộc đua theo một cách tốt. Tôi đã nghĩ mình sẽ gặp phải các đối thủ quen thuộc, nhưng Jonas (Folger) đã tạo ra bất ngờ. Tôi đã cố gắng tăng tốc, nhưng cậu ấy đã luôn bám theo tôi trong cả cuộc đua. Tất nhiên tôi không hề muốn bị một tay đua nước chủ nhà theo sát trong những vòng cuối. Vì thế tôi đã làm mọi thứ để tạo ra khoảng cách an toàn. Thành thực mà nói, cuộc đua tại Đức là rất khó khăn. Mục tiêu của tôi là giành được trọn vẹn 25 điểm. Cách đây ba chặng, tôi đã bị bỏ lại khá xa về điểm số. Nhưng bây giờ tôi đã dẫn đầu trên bảng xếp hạng. Khoảng cách năm điểm không phải là nhiều, nhưng rõ ràng đây là kết quả tốt nhất cho tôi trong thời điểm này.”

Jonas Folger – P2
“Tôi không biết phải nói gì (Thở dài). Tôi không thể tin rằng mình đã có thể theo được Marc (Marquez) trong một cuộc đua chính như thế. Phần đầu của cuộc đua là khá hỗn loạn và tôi đã suýt bị ngã. Cuộc cạnh tranh với Marc thật sự tốt đẹp. Nhưng tôi biết anh ấy có rất nhiều kinh nghiệm ở Sachsenring, vì vậy tôi đã cố gắng để trụ lại ở phía sau. Thẳng thắn mà nói, tôi đã học được rất nhiều. Tôi đã cố gắng để ‘giữ’ các lốp xe, thử nhiều làn đua và cách đua khác nhau. Và cuối cùng, tôi đã có được vị trí về nhì. Tôi đã định sẽ tấn công trong vòng cuối, nhưng trước đó tôi lại mắc sai lầm và để Marc vụt đi. Vì vậy tôi phải chấp nhận để cho anh ấy giành chiến thắng. Dù sao, đây vẫn là một trải nghiệm tuyệt vời, tôi rất vui khi có thể cạnh tranh được với Marc và Dani. Tôi đã không thể nghe được sự cổ vũ từ các cổ động viên trong cuộc đua, nhưng tôi có thể cảm nhận được điều này.”

Dani Pedrosa – P3
“Hai vòng đua đầu tiên đã diễn ra tốt đẹp. Tôi cảm thấy rất thoải mái khi đua ở phía sau Marc. Sau khoảng bốn vòng, Jonas (Folger) đã vượt qua tôi. Nhưng tôi đã không quá lo lắng. Sau đó, tôi nhận ra rằng bánh xe đã bị trượt. Đó là lí do khiến tôi bị tụt lại so với hai tay đua dẫn đầu. Với tôi, Podium ở Đức là một kết quả tích cực. Các chặng đua trong năm nay đều rất khó đoán trước. Bạn cần phải chuẩn bị cho mọi tình huống và cho tất cả các điều kiện đua. Trong thời gian nghỉ, chúng tôi sẽ cố gắng để thư giãn một chút. Nhưng tất nhiên, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục làm việc để cải thiện bản thân mình.”

Maverick Vinales – P4
“Khi nhìn vào ngày thực tế, tôi phải nói rằng vị trí thứ 3 sẽ là kết quả tối đa có thể đạt được. Bởi vì Jonas (Folger) đã rất mạnh. Tuy nhiên tôi cũng rất vui vì tôi vẫn có thể về đích thứ 4 khi xuất phát ở P11. Chúng tôi phải nhìn về những điều tích cực tại Đức. Chiếc xe cũng đã làm việc khá tốt trong cuộc đua. Tình huống vượt qua Vale (Rossi) thực sự là không dễ dàng. Nhưng tôi phải thực hiện nó càng sớm càng tốt vì anh ấy luôn rất mạnh ở những vòng cuối. Tôi cảm thấy mình rất mạnh ở giữa cuộc đua. Khi chiếc xe đầy xăng, tôi không thực sự có được cảm giác q tốt. Tôi đã khá hài lòng với kết quả ở Sachsenring. Nhưng chúng tôi cần phải cải thiện khả năng cạnh tranh của mình nhiều hơn nữa.”

Valentino Rossi – P5
“Thông thường, về đích thứ 5 không mang lại niềm vui vì tôi muốn có được Podium trong mỗi chặng đua. Nhưng với những khó khăn vừa qua, kết quả cuộc đua này không phải là quá xấu. Cuộc đua tại Đức là rất khó khăn. Tôi đã phải liên tục cố gắng để chống lại sự tấn công của rất nhiều đối thủ. Với chỉ một chiếc xe có khung mới, chúng tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn trong các phiên đua thử. Mặt khác, tôi cũng đã gặp may mắn khi đường khô ráo trong cuộc đua chính. Nếu trời mưa, mọi thứ có lẽ đã trở nên tồi tệ. Nếu được xuất phát ở vị trí tốt hơn, tôi có thể đã cạnh tranh được Podium. Tôi thực sự muốn về đích trước Vinales vì điều đó sẽ có lợi cho cuộc đua danh hiệu. Nhưng cậu ấy đã là người nhanh hơn, Vinales đã làm tốt hơn tôi trong một vài góc cua.”

Andrea Dovizioso – P8
“Trong cuộc đua này, tôi đã có sự lựa chọn lốp không đúng (Medium – Soft) so với các tay đua hàng đầu khác (Medium – Medium). Ở nửa sau của cuộc đua, tôi đã thực sự gặp khó khăn qua mỗi vòng. Chúng tôi đã mất đi một vài điểm số cho cuộc đua vô địch. Nhưng điều tích cực là tôi có thể bám theo Rossi và Vinales khi lốp sau vẫn còn tốt. Khoảng cách trên bảng xếp hạng vẫn đang là không nhiều và cơ hội giành danh hiệu vẫn còn bỏ ngỏ cho tất cả. Cuộc cạnh tranh cho chức vô địch chắc chắn sẽ rất thú vị.”

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Sachsenring 2017 – Phản hồi của các tay đua sau cuộc đua chính". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin