Chủ đề: haas     liberty media     tài chính

Haas-Áp trần ngân sách là cách duy nhất kéo giảm khoảng cách ở F1

icon
Ông chủ của đội Haas-Gunther Steiner thúc giục Liberty Media nên sớm quy định mức trần ngân sách vì ông coi đó là cách duy nhất kéo trình độ các đội đua lại gần nhau.

steiner

Liberty Media đang gặp rắc rối trong quá trình thông qua Luật 2021. Bộ luật mới được kỳ vọng là sẽ đơn giản hóa các chi tiết kỹ thuật (công nghệ), giúp cho các nhà sản xuất động cơ khác mặn mà với F1 hơn, và cũng giúp cho các đội đua sát lại gần nhau hơn.

Tuy nhiên nhiều nhà sản xuất động cơ đã phản đối đề án này vì cho rằng nếu làm như vậy sẽ tầm thường hóa F1 và môn thể thao này không còn có thể vỗ ngực tự hào là sân chơi tiên phong về công nghệ nữa.

Trong khi hai phe chưa tìm được điểm dung hòa thì Gunther Steiner-Đội trưởng của Haas F1 Team cho rằng Liberty Media nên giới hạn mức ngân sách hoạt động của các đội đua, thay vì đi tranh cãi về công nghệ:

“Dù có quy định thiết kế như thế nào thì cũng không thể thu hẹp khoảng cách với các đội top đầu. Vì những đội đua có nhiều nguồn lực và tài chính dồi dào hơn sẽ tạo ra những sản phẩm tốt hơn.”

“Cách duy nhất để thu hẹp khoảng cách giữa các đội là quy định một mức trần ngân sách.”

Song giải pháp mà Steiner đề cập cũng là một vấn đề nan giải lâu năm của F1 và cũng luôn bị các đội đua lớn phản đối.

Đội đua đến từ Mỹ này đang có một mùa giải khá thành công, họ chỉ kém Renault ở vị trí thứ 4-15 điểm. Nhưng cho đến giờ thì họ vẫn chưa xác định tay đua chính mùa sau. Cả Romain Grosjean và Kevin Magnussen đều là các tay đua rất bốc đồng trên đường đua.

Khi được hỏi rằng Haas có đang tìm kiếm các tay đua tốt hơn hay không thì Steiner lấp lửng:

“Tôi đang cảm thấy thoải mái, tôi không mất ngủ vì lo lắng năm sau sẽ không có được hai tay đua tốt. Bởi vì hiện giờ chúng tôi đang có hai tay đua rất tốt rồi.”

Đang có tin đồng rằng sự chậm trễ của Haas là do đội này đang chờ đợi một đề xuất hợp lý từ phía Mercedes (cho mượn Ocon). Phản ứng trước thông tin này thì Steiner tỏ ra bình thản:

“Tôi đánh giá cao Ocon, cậu ấy là một tay đua xuất sắc. Nhưng tại sao chúng tôi phải làm như vậy, tại sao chúng tôi lại vướng vào những tin đồn như thế này?”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Haas-Áp trần ngân sách là cách duy nhất kéo giảm khoảng cách ở F1". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin