Hoàng gia Anh tổ chức nghi lễ sắc phong hiệp sỹ cho Lewis Hamilton

Lewis Hamilton nhận tước vị Hiệp Sỹ từ Thái tử Charles

Chúng ta đều đã biết thông tin Lewis Hamilton được Nữ hoàng Anh phong tước Hiệp Sỹ ở buổi lễ mừng năm mới hồi năm ngoái. Từ thời điểm đó thì những công dân vương quốc Anh đã gọi Hamilton là Sir (Quý Ngài).

Song ở một quốc gia nhiều phong tục và lễ nghi như Vương quốc Anh, đặc biệt là các lễ nghi liên quan đến Hoàng gia thì phải chờ đến tận ngày hôm qua Lewis Hamilton mới chính thức nhận danh hiệu cao quý này.

Một buổi lễ trang trọng đã được tổ chức ở Lâu đài Windsor và người làm nghi lễ sắc phong tước vị cho Hamilton là Thái tử Charles.

Hamilton là tay đua F1 được trao tước vị Hiệp Sỹ khi còn đang thi đấu. Trước anh có ba tay đua Jack Brabham, Stirling Moss và Jackie Steward cũng nhận được vinh dự này sau khi họ đã giải nghệ. Ngoài ra thì còn 2 nhà quản lý F1 cũng được sắc phong là Patrick Head và Frank Williams. Họ là đồng sáng lập đội đua Williams.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: f1 2021, Lewis Hamilton, tin đua xe,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Hoàng gia Anh tổ chức nghi lễ sắc phong hiệp sỹ cho Lewis Hamilton". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....