Có một cuộc lật đổ khác, Carlos Sainz vượt điểm Charles Leclerc

Carlos Sainz khoe podium GP Abu Dhabi 2021

Bởi sức hút quá lớn từ trận chiến Max Verstappen vs Lewis Hamilton mà nhiều người không để ý những diễn biến bất ngờ khác của chặng đua GP Abu Dhabi 2021.

Người có vinh dự lên podium ăn mừng cùng Tân vương Verstappen và Cựu vương Hamilton chính là Carlos Sainz. Tay đua người Tây Ban Nha nói vui rằng đây là podium chẳng có ai quan tâm:

‘Yeah, Có lẽ hôm nay chẳng có ai để ý đến podium này của tôi. Nhưng đối với tôi nó là một cách tuyệt vời để khép lại mùa giải đầu tiên của tôi cho Ferrari.’

‘Ở cuộc đua này thì tôi đã có tốc độ tốt, luôn có mặt đúng thời gian, và địa điểm. Có lẽ đây cũng chính là chặng đua mạnh mẽ nhất của tôi ở mùa giải này. Tôi đã cố gắng kết hợp mọi thứ với nhau sau những kinh nghiệm mà tôi có được trong suốt mùa giải.’

Với 15 điểm có được ở chặng đua này, Sainz đã nhảy 2 bậc từ P7 lên P5, qua mặt cả người đồng đội Charles Leclerc, người chỉ cán đích ở vị trí thứ 10.

Như vậy là đối với Leclerc, đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp F1 anh kết thúc mùa giải với điểm số ít hơn đồng đội của mình. Tất nhiên là tay đua người Monaco có những xui xẻo nhất định (như ở Monaco hay Hungary) nhưng chúng ta không thể phủ nhận những nỗ lực của Sainz.

Nếu không tính tay đua dự bị Robert Kubica thì Carlos Sainz chính là người duy nhất không bỏ cuộc một chặng đua nào. Chỉ có 2 chặng đua anh không ghi được điểm nào (đều về đích ở vị trí suýt soát top-10 là P11). Sainz cũng là người mang về podium nhiều nhất cho Ferrari (4 lần, so với 1 lần của Leclerc). Vì thế số 55 hoàn toàn có quyền tự hào với những gì anh đã thể hiện:

‘Tôi có thể hài lòng với mùa giải này, vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng tổng.’

‘Rõ ràng là tôi đã đua tốt hơn ở những chặng đua cuối mùa. Mặc dù tôi đánh giá đầu mùa giải tôi cũng đã thể hiện tốt, nhưng tất nhiên đó là giai đoạn thách thức nhất, bởi tôi phải làm quen với chiếc xe mới. Tôi đã phải cải thiện cách lái của mình rât nhiều. Từ pha xuất phát, đến việc kiểm soát tốc độ đua v.v…’

‘Tôi nghĩ ở giai đoạn cuối mùa giải, tôi đã thực sự là tay đua Carlos mà tôi biết. Tôi đã thực sự lấy lại phong độ như trong 2 năm ở Mclaren. Tôi đã đua phân hạng tốt hơn và tất nhiên là đua chính cũng rất ổn đinh.’

Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: Carlos Sainz Jr, đội đua scuderia ferrari, f1 2021, Ferrari, gp abu dhabi, tin đua xe, gp abu dhabi 2021

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Có một cuộc lật đổ khác, Carlos Sainz vượt điểm Charles Leclerc". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....