Chủ đề: đội đua mercedes     f1 2021     gp abu dhabi     Lewis Hamilton     Mercedes     tin đua xe     Toto Wolff

Mercedes chấp nhận phán quyết của trọng tài, nhưng cả Toto Wolff và Lewis Hamilton đều không đến dự FIA Gala

icon

Lewis Hamilton chụp ảnh lưu niệm với đội đua Mercedes ở Abu Dhabi 2021

Max Verstappen bây giờ đã có thể ăn ngon ngủ yên mà đi nhận cúp vô địch ở lễ trao giải FIA Gala do đội đua Mercedes đã quyết định không tiếp tục theo đuổi vụ kiện cáo liên quan đến những quyết định của trọng tài ở vòng đua cuối cùng của GP Abu Dhabi 2021.

Như đã biết, chỉ sau khi cuộc đua kết thúc khoảng 30 phút, Mercedes nộp cùng lúc 2 đơn khiếu nại song đều bị bác bỏ. Theo luật thì họ vẫn được phép kháng cáo lên các cấp cao hơn nhưng cuối cùng đã quyết định dừng lại. Dưới đây là thông báo của Mũi tên bạc:

‘Chúng tôi đã rút lại đơn kiện. Cùng với Lewis, chúng tôi đã cân nhắc kỹ lưỡng xem chúng tôi nên phản ứng như thế nào sau những gì đã xảy ra ở chặng đua cuối cùng của mùa giải.’

‘Chúng tôi đã nộp đơn kiện là bởi vì mối quan tâm đến sự công bằng của môn thể thao này. Sau đó chúng tôi đã có những trao đổi mang tính xây dựng với FIA và ban tổ chức F1 để giúp môn thể thao này minh bạch hơn trong tương lai. Để cho tất cả các bên tham gia đều hiểu rõ luật lệ sẽ được thực thi như thế nào.’

Điều này đồng nghĩa với việc Mercedes đã công nhận chức vô địch của Max Verstappen. Đội đua nước Đức thể hiện tinh thần thượng võ khi lên tiếng chúc mừng tay đua người Hà Lan:

‘Chúng tôi muốn bày tỏ sự tôn trọng chân thành với những thành quả mà cậu ấy (Max Verstappen) đã giành được ở mùa giải này. Cậu ấy đã giúp cho cuộc đua vô địch trở thành một cuộc chiến thực sự hoành tráng. Max, chúng tôi chúc mừng cậu và đội đua của cậu. Chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục được chiến đấu với cậu ở mùa giải tiếp theo.’

Mặc dù tuyên bố là như vậy, nhưng có vẻ như nhiều thành viên của Mercedes vẫn chưa hết buồn sau chặng đua định mệnh. Cho nên cả Lewis Hamilton và Toto Wolff đều sẽ không đến dự lễ trao giải FIA Gala vào ngày mai. Người đại diện cho Mercedes lên nhận chiếc cúp vô địch đội đua là Giám đốc kỹ thuật James Alisson. Đây là chức vô địch đội đua thứ 8 liên tiếp của Mercedes, một con số kỷ lục.

Có điều, với Hamilton, theo quy định của luật thể thao thì do là Á quân nên anh có nghĩa vụ tham dự lễ trao giải này. Cho nên nếu FIA làm gắt thì họ hoàn toàn có thể phạt hành chính tay đua người Anh. Hôm qua thì Hamilton đã đến lâu đài Windsor để nhận sắc phong tước vị Hiệp sỹ từ Thái tử Charles.

Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mercedes chấp nhận phán quyết của trọng tài, nhưng cả Toto Wolff và Lewis Hamilton đều không đến dự FIA Gala". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin