Chủ đề: Christian Horner     Max Verstappen     Red Bull

Horner-Verstappen nên ở lại để trở thành trung tâm của đội đua

icon
redbull
Ông chủ đội đua Redbull Racing tin rằng Max Verstappen nên có tầm nhìn dài hạn về tương lai của mình ở đội đua nước Áo, vì anh sẽ có cơ hội trở thành trung tâm của đội.

Christian Horner tin rằng nếu không phải bỏ cuộc quá nhiều (7/16 chặng đua) thì tay đua người Hà Lan có thể đã có vị trí thứ 3 trên Bảng tổng sắp chứ không phải vị trí thứ 6 như hiện tại.

“Có nhiều chặng đua mà cậu ấy đang có vị trí đẹp, có thể ghi nhiều điểm. Nhưng cậu ấy 4 lần bị lỗi động cơ. Nếu tính vào những điểm số mà cậu ấy đã mất, có lẽ cậu ấy đang đứng thứ 3 trên BXH vào lúc này.”

“Nhưng ở độ tuổi này, cậu ấy đã biết cách không để cho sự thất vọng lấn át. Cậu ấy vẫn giữ được cái đầu tỉnh táo và tiếp tục tiến tới. Như tôi đã nói khi mọi thứ diễn ra suôn sẻ thì cậu ấy sẽ đem về những kết quả lớn. Đó là điều đã diễn ra ở Malaysia. Cậu ấy lái xe rât tuyệt và không gặp sự cố nào.”

“Thật đáng kinh ngạc vì câu ấy mới qua tuổi 20. Hãy nhìn vào thành tích F1 của cậu ấy xem. Cậu ấy đã là 1 trong những tay đua nổi tiếng nhất làng F1.”

“Cậu ấy đã trưởng thành trên tất cả các phương diện. Cậu ấy dần dần tích lũy kinh nghiệm qua mỗi chặng đua để trở nên mạnh mẽ hơn. Không có đường tắt cho những trải nghiệm. Cậu ấy sắp hoàn thành mùa giải thứ 3 của mình và hãy nhìn vào trình độ thi đấu của cậu ta… Thật sự phi thường.”

Về tương lai của tay đua người Hà Lan, hiện có nhiều thông tin về việc Ferrari và Mercedes đã liên hệ với anh. Nhưng Horner cho rằng anh nên ở lại với đội hơn là đua cặp với Lewis Hamilton hoặc Sebastian Vettel.

 “Hiện Lewis đã có vị thế vững chắc ở Mercedes còn Seb cũng đã ký hợp đồng 3 năm với Ferrari. Điều quan trọng nhất là phải xây dựng được 1 đội ngũ làm việc cho mình.  Tất cả chúng tôi đều muốn có được một vị trí cao.”

“Tôi nghĩ cậu ấy đã nhìn thấy sức mạnh và chiều sâu của đội. Cậu ây cảm thấy thoải mái ở đây. Cậu ấy là tay đua trẻ nhất chiến thắng Grandprix, tay đua trẻ nhất có 2 chiến thắng, tay đua trẻ nhất ghi điểm.”

Nhưng Horner cũng thừa nhận để giữ được Verstappen, đội đua của ông phải duy trì được sức mạnh trong các mùa giải tới.

Ông nói: “Nhưng điều quan trọng là chúng tôi có thể cung cấp cho cậu ấy 1 chiếc xe cạnh tranh hay không. Năm nay chúng tôi đã phát triển mạnh mẽ khung xe, chúng tôi đã cải thiện thành tích rất đáng kể, sự phát triển của chúng tôi nhanh hơn các đối thủ. Từ điểm xuất phát, chúng tôi đã trở thành người thắng chặng 1 cách xứng đáng. Chúng tôi cần tiếp tục giữ đươc quỹ đạo này.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Horner-Verstappen nên ở lại để trở thành trung tâm của đội đua". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin