Chủ đề: án phạt f1     Carlos Sainz Jr     gp italia     Lance Stroll     Nico Hulkenberg

Hulkenberg, Sainz và Stroll bị cảnh cáo vì lỗi câu giờ ở Q3

icon

Các trọng tài đã kiểm điểm trách nhiệm của Hulkenberg, Sainz và Stroll trong màn hài kịch ở cuối Q3.

Monza có nhiều đoạn thẳng và ít góc cua là nơi thuận lợi nhất để thực hiện kiểu chạy núp gió một chiếc xe khác dù là đồng đội hay đối thủ. Biết được điều này, trước buổi đua phân hạng FIA đã ra một chỉ thị yêu cầu các tay đua phải chạy một cách nghiêm túc. Điều không ngờ tới là chả ai đếm xỉa đến chỉ thị đó.

Nico Hulkenberg là tay đua ra pit đầu tiên, anh này đã chơi tiểu xảo cố tình lạc tay lái ở góc cua số 1 dù đang chạy rất chậm. Ở khu vực này, nếu tay đua chạy lỡ vào thì buộc phải chạy qua một ‘đường hẻm zic zắc’ mất rất nhiều thời gian để trở lại đường đua. Vậy mà khi trở ra Hulkenberg vẫn chạy ở nhóm đầu bởi vì các tay đua khác cũng giảm tốc độ.

Họ cũng nhường đủ khoảng trống mời các tay đua khác vượt qua nhưng không ai mặn mà với lời mời này. Cuối cùng thì cả đoàn kìm kẹp làm trễ giờ của nhau. Có Carlos Sainz kịp giờ do không chuẩn bị nên cũng xôi hỏng bỏng không.

FIA đương nhiên không hài lòng với cách chạy phản-đua-xe này. Họ đã cảnh cáo ba tay đua chạy đầu là Nico Hulkenberg, Lance Stroll và Carlos Sainz vì nhiệm vụ của họ khi chạy đầu là phải xả tốc độ chứ không cần chờ ai khác. Mặc dù vậy không ai bị trừ bậc xuất phát.

Các nhà quản lý F1 cũng đang tìm các chế tài mạnh mẽ hơn để ngăn tình trạng tương tự.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Hulkenberg, Sainz và Stroll bị cảnh cáo vì lỗi câu giờ ở Q3". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
GP Italia 2019
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin