Thethaotocdo cập nhật dư âm chặng đua GP Monaco 2023, George Russell giải thích bị giật mình khi có cờ vàng ở vòng 55 dẫn đến việc để mất lái, đánh mất cơ hội lên podium.
Thethaotocdo cập nhật thông tin mùa giải MotoGP 2023, Ducati gia hạn hợp đồng với tay đua thử xe Michele Pirro và chưa thay đổi kế hoạch 2024 với Enea Bastianini.
Thethaotocdo cập nhật thông tin chặng đua GP Monaco 2023, Fernando Alonso bảo vệ chiến thuật của đội đua Aston Martin, nói việc thay sang lốp khô trong khi trời đang mưa là quyết định đúng đắn.
Jack Miller sẽ tham gia giải đua Superbike Úc vào đầu tháng Mười hai
Thể thao tốc độ xuất bản ngày
Ngày mai (18/11/2021) các tay đua MotoGP sẽ tham gia đợt thử xe cuối cùng trong năm 2021, ở trường đua Jerez, rồi sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ đông.
Trừ Jack Miller, bởi anh sẽ bay về quê nhà Úc để tham gia chặng đua cuối cùng của giải đua Superbike Úc bằng suất đua đặc cách. Chặng đua được tổ chức ở trường đua The Ben Motorsport Park từ ngày 3 đến ngày 5 tháng Mười hai tới đây.
Có thể coi đây là cách để Miller giải tỏa nỗi ‘nhớ nhà’. Bởi đã hai năm liên tiếp chặng đua MotoGP Philip Island không thể diễn ra vì đại dịch COVID-19:
‘Tôi rất vui khi có cơ hội tham gia chặng đua cuối cùng của giải đua Australia Superbike Championship. Được đua trước khán giả Australia luôn là một niềm vinh dự đối với tôi. Tôi đang rất mong muốn được gặp lại mọi người ở đó.’
Ở chặng đua cuối cùng của mùa giải, Miller cùng với Francesco Bagnaia và Jorge Martin đã bao trọn bục podium, đồng thời mang về chức vô địch đội đua cho Ducati. Miller tự hào rằng chiếc xe Desmosedici đang là chiếc xe mà mọi tay đua muốn có:
‘Tôi tự hào vì đã góp phần tạo nên podium lịch sử cho Ducati. Việc cả 3 tay đua Ducati lên podium quả là một điều kỳ diệu. Đây là một thành quả xứng đáng dành cho các kỹ sư, bởi họ luôn làm việc rất chăm chỉ.’
‘Tôi nhớ khi tôi chuyên lên thi đấu MotoGP hồi năm 2015, nếu có ai hỏi tôi có muốn đua cho Ducati không thì tôi sẽ nói là ‘không hẳn’. Nhưng bây giờ thì có lẽ mọi tay đua đều muốn có chiếc xe Ducati.’
Jack Miller kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 4 với 181 điểm và 2 chiến thắng ở Jerez và Le Mans. Đây đều là những kết quả tốt nhất trong sự nghiệp MotoGP của Miller tính tới thời điểm này.
>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jack Miller sẽ tham gia giải đua Superbike Úc vào đầu tháng Mười hai". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thethaotocdo: