Chủ đề: Joan Mir     marc vds     Moto2

Joan Mir & Mục tiêu chuyển lên đua ở hạng MotoGP vào năm 2019

icon

31542942_10156358045191779_94977755732508672_o

Tài năng trẻ người Tây Ban Nha đang tìm kiếm một đội đua MotoGP cho mùa giải năm sau…

Chuyển lên Moto2 từ đầu mùa giải năm nay, Joan Mir chỉ cần năm chặng đua để giành được Podium đầu tiên. Tại Grand Prix Nước Pháp tuần trước, nhà vô địch Moto3 2017 đã xuất sắc về đích ở vị trí thứ ba chung cuộc.

Với tài năng được đánh giá rất cao, Joan Mir hiện đang là cái tên được nhiều đội đua ở MotoGP chú ý. Hiện tại, tay đua 21 tuổi đang nỗ lực để nâng cao tốc độ, bên cạnh đó là rèn thể lực để sẵn sàng cho việc đua trên chiếc xe MotoGP.

Dù chỉ đang ở mùa giải tân binh tại Moto2, nhưng Joan Mir đã thổ lộ rằng anh không muốn ở lại hạng đua cấp trung này lâu dài. Mir nói: “Tôi không quá quan tâm đến việc liệu mình có giành được danh hiệu Moto2 hay không, tôi muốn chuyển lên hạng đua cao nhất. Hiện vẫn còn một số chỗ trống thú vị tại MotoGP. Bây giờ tôi chưa kí hợp đồng với bất cứ đội nào, tôi và người quản lí sẽ xem xét tất cả các lựa chọn”.

Người quản lý của Joan Mir – Ông Paco Sanchez cũng xác nhận tay đua của mình muốn được chuyển sang MotoGP vào năm 2019: “Tôi nghĩ Mir đã sẵn sàng cho bước chuyển lớn, mặc dù tôi muốn anh ấy ở lại Moto2 thêm một mùa giải nữa. Tuy nhiên ở năm 2019, Moto2 sẽ có sự thay đổi lớn về nhà cung cấp động cơ. Vì vậy, tốt hơn là dành một năm để ‘học tập’ ở MotoGP thay vì phải thích nghi với Moto2 ‘mới’ ”.

Được biết, Joan Mir đã có những buổi ‘nói chuyện’ với Honda, đây là nhà sản xuất ưu tiên mà tay đua mang số 36 muốn gia nhập. Nhưng bên cạnh đó, Suzuki và Ducati cũng là những lựa chọn mà Joan Mir sẽ cân nhắc.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Joan Mir & Mục tiêu chuyển lên đua ở hạng MotoGP vào năm 2019". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin