Chủ đề: Jorge Martin     Marc Marquez     MotoGP 2023     motogp thái lan

Marc Marquez va trúng mảnh vỡ từ xe của Jorge Martin, sẽ thử xe Ducati ở Valencia

icon

Marc Marquez chia sẻ về ngày đua thử đầu tiên ở MotoGP Thái Lan 2023, anh chấn thương nhẹ do va trúng một mảnh vỡ từ xe Jorge Martin.

Ảnh: Marc Marquez chạy thử ở MotoGP Thái Lan 2023

Ảnh: Marc Marquez chạy thử ở MotoGP Thái Lan 2023

Một vụ tai nạn hiếm gặp đã xảy ra ở phiên chạy FP2 của chặng đua MotoGP Thái Lan 2023 hôm qua. Chiếc Ducati của Jorge Martin đột nhiên bị rơi ra một mảnh vỡ khá lớn trúng vào Marc Marquez đang chạy ở phía sau. Tay đua năm sau sẽ lái chiếc xe Ducati kể lại:

‘Tình huống đó xảy ra trước khi tôi vào pit, kế hoạch là sau đó sẽ thực hiện những vòng chạy tấn công thời gian.’

‘Tôi cũng không kịp nhận ra có là mảnh vỡ văng ra từ xe của cậu ấy. Tôi chỉ nghĩ đó là một vật lạ nào đó vô tình rơi vào trường đua. Nó đã va trúng vai của tôi.’

Sau đó thì Marc Marquez thất bại trong việc tìm vé vào thẳng Q2. Anh không đổ lỗi cho cơn đau mà phàn nàn chiếc Honda RC213V bị thiếu thorque, trước khi kết luận phiên chạy Q1 là phiên chạy tệ hại nhất trên thế giới:

‘Cú đó cũng khá là đau đấy. Nhưng thực sự nó cũng không làm ảnh hưởng đến những vòng chạy tính giờ sau đó của tôi.’

‘Tôi hơi thất vọng vì chỉ thiếu một chút nữa là tôi sẽ vào thẳng Q2. Q1 luôn là phiên chạy ác mộng. Nó là phiên tập luyện tệ nhất trên thế giới này.’

‘Tôi đã thay sang lốp mới, nhưng chiếc xe lại bị thiếu torque. Tôi không giận giữ, nhưng có cảm giác thất vọng vì đã không thể khai thác hết bộ lốp mới.’

Tay đua từng 6 lần vô địch MotoGP cũng tỏ ra khá bi quan về những cuộc đua chính thức sắp tới (phân hạng/Sprint/Đua chính), chỉ tự nhận đang đứng trong top-15:

‘Tôi không biết ở cuộc đua Sprint race có diễn ra sít sao hay không, nhưng hiện tại thì tôi đang ở khá xa top đầu. Hôm nay, chỉ trong một lượt chạy thì tôi đã bị Maverick vượt. Còn nếu chỉ tính một vòng chạy thì tôi chậm hơn gần 1 giây. Nói chung là hôm nay chúng tôi không có một chút tốc độ nào cả.’

‘Có lẽ vị trí của tôi sẽ là từ P10 đến P15.’

Một thông tin khác liên quan đến Marc Marquez là anh đã biết khi nào sẽ được lái chiếc xe Ducati. Đó là ở đợt Test cuối mùa giải ở Valencia. Điều này một lần nữa khẳng định Marquez vẫn giữ mối quan hệ tốt với Honda nên không bị làm khó. Đã có nhiều trường hợp đội đua yêu cầu tay đua sắp hết hạn hợp đồng phải tuân thủ trọn vẹn hợp đồng (đến hết năm) mới được sang đội khác.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Marc Marquez va trúng mảnh vỡ từ xe của Jorge Martin, sẽ thử xe Ducati ở Valencia". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin