Chủ đề: Johann Zarco     ktm

Johann Zarco-Trở lại Moto2 là phương án D

icon

Johann Zarco để ngỏ khả năng sẽ trở lại giải Moto2 nhưng cho biết nó chỉ là phương án cuối cùng nếu anh không tìm được suất đua MotoGP 2020.

Johan Zarco tự đẩy sự nghiệp của mình vào tình trạng bấp bênh sau khi anh chủ động kết thúc sớm hợp đồng với đội đua KTM. Hiện đã có 18 tay đua chắc suất MotoGP mùa sau. Nếu không có thêm đội đua nào đăng ký tham gia thì chỉ còn 4 suất đua chưa có chủ, tính luôn cả suất đua KTM mà Zarco vừa bỏ lại.

Hai tay đua Petronas là Franco Morbidelli và Fabio Quartararo chưa xác nhận thời hạn hợp đồng của họ (các thông tin trước đó chỉ nêu là họ gia nhập Petronas ‘TỪ’ 2019). Tuy nhiên cũng không có thông tin nào cho thấy vị trí của họ bị đe dọa.

Duy chỉ có ở vị trí của Takaaki Nakagami ở đội LCR Honda. Giống Miller, trong cuộc đám phán với Honda, tay đua người Nhật cũng muốn sở hữu chiếc xe xịn cho ‘bằng bạn bằng bè’.

Có lẽ Zarco cũng nắm rõ những thông tin này, nên anh không loại trừ khả năng sẽ quay trở lại giải Moto2, nơi anh đã vô địch 2 năm 2015 và 2016:

‘Moto2 cũng là một lựa chọn. Nếu xếp hạng các phương án A, B, C thì nó là phương án D. Bây giờ với tôi, mọi thứ đã trở nên mới mẻ. Tôi chỉ mới thông báo rời KTM hôm thứ Hai mà thôi.’

‘Nhưng chắc chắn tôi muốn ở lại MotoGP. Đó là mục tiêu của tôi, tôi vẫn muốn đua MotoGP 2020, tôi vẫn muốn mình có thể cạnh tranh ở MotoGP.’

Có thể nói, mối quan hệ đổ vỡ của Zarco và KTM chỉ là hệ quả của những căng thẳng trước đó. Số 05 liên tục than rằng anh phải vật lộn với chiếc xe. Còn CEO của KTM là Stefan Pierer từng thẳng thừng nhận xét rằng phong độ của Zarco là không thể chấp nhận được.

Tay đua người pháp nói rằng anh chủ động chia tay để giải tỏa căng thẳng với KTM

‘Tôi nghĩ làm như vậy cũng là để giải tỏa mối quan hệ giữa tôi và KTM. Tôi đã nói với họ rằng tôi không hề chống lại họ.’

Một lý do khác là anh cảm thấy bất lực khi bị đẩy xuống cuối BXH, trong khi luôn có tham vọng vươn cao:

‘Chỉ đơn giản là tôi không thể chấp nhận nổi việc mình cứ trôi dần về phía cuối bảng, trong khi tôi có thể làm tốt hơn.’

‘Trước đây tôi đã chứng minh điều đó. Nhưng tôi không muốn hài lòng với những gì mình đã làm được trước đó.’

‘Điều tôi muốn là mình có khả năng cạnh tranh với top đầu và có cơ hội đua chức vô địch.’

Zarco cũng khẳng định là anh vẫn đủ trình độ đua MotoGP và quãng thời gian ‘ác mộng’ vừa qua không làm anh lụt nghề:

‘Vấn đề của tôi không phải là cần nâng cao trình độ lái của mình, bởi vì tôi nghĩ mình vẫn lái ổn. Tôi không bị thụt lùi trình độ trong 8 tháng vừa qua.’ 

Trước kỳ nghỉ hè cũng có thông tin Zarco liên hệ với một đội đua Superbike. Lúc đó thì anh đã phủ nhận và đề nghị website gỡ thông tin.

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Johann Zarco-Trở lại Moto2 là phương án D". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin