Chủ đề: cách lái     Jorge Lorenzo     motogp aragon

Jorge Lorenzo chỉ trích cách chạy nối đuôi của các tay đua ở cuối Q2

icon
Mặc dù đã giành pole nhưng Jorge Lorenzo tỏ ra không hài lòng vì cách chạy cực đoan của các tay đua khác.

lorenzo aragon 2018

Lorenzo so sánh lượt chạy thứ 2 của Q2 giống như một cuộc đua xe đạp vì 12 tay đua tham gia có thời điểm chạy rất sát nhau. Các xe yếu đều muốn chạy sau một tay đua mạnh để ‘hưởng sái’ dòng slipstream nên họ đã chạy chậm để tìm đối tượng thích hợp và vô tình lại tự biến mình thành những vật cản di động khiến cho không có ai nâng được thành tích ở vòng chạy đầu tiên ở lượt 2.

Phải đến vòng thứ 2 (cũng là vòng cuối cùng) khi mà khoảng cách được giãn ra một chút thì Andrea Dovizioso và Jorge Lorenzo mới vượt qua được thành tích trước đó của Marc Marquez.

Được biết đây là cách chạy rất quen thuộc của các tay đua Moto3 và cũng thường có người bị phạt do chạy quá chậm để tìm người núp gió nhưng lại lỡ cản người khác.

Lorenzo tỏ ra bất bình với cách chạy này và đề xuất phạt nặng những ai làm như vậy:

“Theo ý kiến của tôi, họ (FIM) cần phạt những tay đua cố tình trì hoãn quá lâu trên đường đua (để chờ một tay đua có thể bám theo).”

“Bởi vì chúng ta là các tay đua MotoGP, chúng ta lái những chiếc xe rất lớn, theo lý thuyết là những chiếc xe 2 bánh tốt nhất. Chúng ta có nhiều kinh nghiệm hơn (các tay đua Moto3), chúng ta trưởng thành hơn.”

“Tôi cho rằng họ không cần phải chờ đợi để bám đuôi chiếc xe khác để cố tăng thành tích.”

“Bây giờ, chúng ta thấy phân hạng Moto3 giống như một cuộc đua xe đạp ở Tour de France. Nhưng không nên làm như vậy ở MotoGP, Moto3 cũng không nên như vậy.”

Tuy nhiên không có nhiều tay đua đồng ý với Lorenzo. Cả Marquez và Dovizioso đều cho rằng không có gì phải phạt cách chạy như vậy.

Cal Crutchlow cũng cho rằng cách chạy như vậy không có gây nguy hiểm. Nhưng khẳng định anh không làm như vậy:

“Tôi thích thực hiện vòng chạy một mình. Nếu bạn chạy theo một người phía trước, bạn phải chú ý đến họ, vì vậy đó không phải là vòng chạy của bạn.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jorge Lorenzo chỉ trích cách chạy nối đuôi của các tay đua ở cuối Q2". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin