Chủ đề: Jorge Martin     MotoGP 2023     motogp valencia

Jorge Martin nói đã đua Sprint race Valencia 2023 với tinh thần chiến thắng hoặc là ngã

icon

Những chia sẻ của Jorge Martin sau khi giành chiến thắng cuộc đua Sprint race với tin thần chiến thắng hoặc là ngã xe.

Ảnh: Jorge Martin ăn mừng chiến thắng Sprint race Valencia 2023

Ảnh: Jorge Martin ăn mừng chiến thắng Sprint race Valencia 2023

MotoGP Valencia 2023 – Tổng kết mùa giải 2023 Jorge Martin là tay đua giành được nhiều chiến thắng nhất ở những cuộc đua nước rút Sprint race. Đã có nhiều fan MotoGP gọi anh bằng biệt danh mới là ‘ông vua ngày thứ Bảy’.

Ở cuộc đua Sprint race hôm qua, thời điểm mà adrenalin của Jorge Martin tăng cao nhất có lẽ là cuộc đấu với Francesco Bagnaia ngay ở vòng 1. Và trong lúc hai ứng cử viên cạnh tranh danh hiệu đang giành giật vị trí thứ hai thì bất ngờ có thêm Brad Binder và Marc Marquez vào ‘phá đám’ tạo thành một cuộc chiến tay tư, nên khó tránh được những va chạm nhẹ.

Để có thể giữ lại hi vọng lật đổ Francesco Bagnaia, Jorge Martin đã đua với tinh thần chiến thắng hoặc là ngã xe:

‘Cuộc đua hôm nay rất tuyệt. Tôi đã xuất phát tốt. Ngay ở vòng đầu tiên thì tôi đã vượt lên được nhiều bậc.’

‘Tôi đã cố vượt Pecco ở Turn-10. Sau đó thì anh ta rất quyết liệt giành lại vị trí. Nhưng đến góc cua tiếp theo thì tôi lại cố gắng tấn công một lần nữa. Tôi thì chẳng có gì để mất cả nên tôi luôn cố gắng 100% ở những cú vượt. Tôi nghĩ cơ hội bây giờ của tôi giống như là chiến thắng hoặc là ngã xe vậy.’

‘Tôi cảm giác được có một cú chạm (với Marquez), nhưng tôi nghĩ đó chỉ là va chạm đua xe thông thường mà thôi. Chẳng có gì mà phải làm lớn chuyện.’

Mặc dù vậy Jorge Martin có vẻ như muốn cởi bỏ một chút áp lực trước trận chiến cuối cùng của mùa giải. Anh vẫn đặt mục tiêu chiến thắng, sau khi cán đích mới quan tâm đến kết quả của Bagnaia:

‘Về chức vô địch thì tôi nghĩ toàn đội đều mong muốn, nhưng chắc chắn sẽ rất khó khăn.’

‘Tôi cảm thấy tự tin có thể chiến thắng cuộc đua chính. Đó là điều quan trọng nhất. Sau đó hãy chờ xem liệu Pecco có gặp khó khăn nào nữa hay không.’

‘Với tôi bây giờ thì tôi chỉ muốn giành chiến thắng cuộc đua chính.’

Trong cuộc đua chính tối nay, Jorge Martin vừa phải cán đích ở vị trí thứ 3 trở lên, vừa phải phụ thuộc vào kết quả của Bagnaia. Ngược lại do nắm quyền tự quyết nên điều kiện vô địch của Bagnaia đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần xếp trong top-5 thì không cần quan tâm đến kết quả của Martin.

Điều kiện để Jorge Martin lên ngôi vô địch:

Kết quả của Martin Kết quả của Bagnaia
P1 Từ P6 trở xuống
P2 Từ P11 trở xuống
P3 Từ P15 trở xuống

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jorge Martin nói đã đua Sprint race Valencia 2023 với tinh thần chiến thắng hoặc là ngã". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin