Chủ đề: Francesco Bagnaia     MotoGP 2023     motogp valencia

Francesco Bagnaia nói lốp Trung bình-sau là lựa chọn sai lầm, tự tin top-5 đua chính

icon

Những chia sẻ của Francesco Bagnaia sau cuộc đua Sprint race chỉ xếp thứ 5 do chọn sai lốp sau.

Ảnh: Francesco Bagnaia vất vả ở cuộc đua Sprint race Valencia 2023

Ảnh: Francesco Bagnaia vất vả ở cuộc đua Sprint race Valencia 2023

MotoGP Valencia 2023 – Lại một lần nữa Francesco Bagnaia bị Jorge Martin ‘bắt nạt’ ở cuộc đua Sprint race. Và cũng lại một lần nữa tay đua mang số #1 có những lời than phiền về lốp xe.

Hôm qua thì Francesco Bagnaia sử dụng lốp Trung bình-sau đã thất thế hoàn toàn với nhóm tay đua sử dụng lốp Mềm-sau gồm có Martin, Brad Binder và Marc Marquez. Số 01 tổng kết cuộc đua Sprint race của mình như sau:

‘Hôm nay (Sprint race) đúng Jorge đua nhanh hơn. Còn tôi thì bấn loạn với bộ lốp sau. Từ thời điểm đó (bị Martin vượt) thì rất khó đạt được kết quả tốt hơn.’

‘Tôi đã nghĩ đó là lựa chọn chính xác và chúng tôi có thể giành chiến thắng (nhưng thực tế thì khác)’.

‘Buổi sáng (FP2) thì tôi cảm thấy tốt hơn nhiều. Nhưng có thể do điều kiện thi đấu đã thay đổi một chút. Và những tay đua dẫn đầu đều sử dụng lốp Mềm-sau.’

‘Về những set-up thì tôi cảm thấy ổn. Hôm nay tôi gặp nhiều khó khăn chỉ vì lốp sau bị trượt quá nhiều.’

Một thông tin có liên quan là tay đua dẫn đầu ở những vòng đầu tiên của cuộc đua Sprint race là Maverick Vinales cũng sử dụng lốp Trung bình-sau như Bagnaia và số phận cũng không khác gì mấy (bị nhóm 3 tay đua lốp Mềm-sau vượt).

Cho dù vừa mới bị Jorge Martin thu ngắn cách biệt xuống còn 14 điểm nhưng quyền tự quyết vẫn nằm trong tay của Bagnaia. Anh tin rằng có thể cán đích trong top-5, đồng thời sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để xác định chiến thuật thi đấu:

‘Chắc chắn ngày mai thì quyết định chọn lốp nào sẽ rất quan trọng. Bởi vì chúng tôi vẫn đang có nền tảng tốt, có thể dẫn đầu và cạnh tranh chiến thắng.’

‘Chắc chắn cán đích top-5 là điều mà tôi có thể thực hiện được.’

‘Với tôi thì nếu có đủ tốc độ để đua với top đầu thì cứ đơn giản là cố gắng vượt lên mà thôi. Còn nếu không đủ tốc độ thì tốt hơn là không mạo hiểm.’

Với những câu hỏi liên quan đến thuyết âm mưu cho rằng Ducati có thể ‘dàn xếp’ (team order), Bagnaia chỉ đơn giản nói rằng anh không quan tâm:

‘Tôi không quan tâm. Đó không phải là việc của tôi. Đó là việc của Ducati.’

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Francesco Bagnaia nói lốp Trung bình-sau là lựa chọn sai lầm, tự tin top-5 đua chính". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin