Chủ đề: Avintia     karel abraham     tài chính

Karel Abraham-Có nhiều người trả giá suất đua Avintia cao hơn tôi

icon
17-karel-abrahamlg5_4467.gallery_full_top_lg
Karel Abraham thừa nhận mình đã mua suất đua ở Avintia mùa sau nhưng với mức giá rẻ hơn nhiều người khác.

Ở mùa giải 2018, Abraham chỉ được lái chiếc xe Ducati cũ 2 năm (GP16) so với đồng đội Alvaro Bautista (GP17) nên thành tích của hai người có sự chênh lệch lớn. Trong khi Bautista đã ghi được 64 điểm thì con số này của Abraham chỉ là 4.

Mặc dù vậy, Abraham chứ không phải Bautista sẽ tiếp tục được đua MotoGP mùa sau. Tay đua người Cộng hòa Séc này sẽ chuyển sang đội Avintia với bản hợp đồng 2 năm. Ở đây, anh sẽ được lái chiếc xe Ducati cũ 1 năm (tức là năm 2019 Abraham sẽ sử dụng xe GP 18).

Từ lâu, Abraham bị xem thường vì đã dùng tiền mua suất đua. Và tay đua 28 tuổi không phủ nhận anh cũng làm như vậy để có được hợp đồng với Avintia. Song anh tin rằng mình được Avintia chọn là do khả năng chứ hoàn toàn không phải do tiền bạc vì có những người khác sẵn sàng trả giá cao hơn nhưng không được chọn:

“Tôi đã có những thời điểm khó khăn vì không tìm được suất đua MotoGP mùa sau”-Abraham chia sẻ.

“Nhưng tôi đã nỗ lực hết sức. Tôi biết tôi phải cạnh tranh với vài tay đua khác.”

“Có nhiều người nói xấu tôi trên internet rằng tôi đã trả giá cho suất đua này. Thành thật mà nói, chúng tôi cũng phải trả tiền. Nhưng có những người khác còn trả giá cao hơn. Thực sự là có 2 tay đua khác trả giá cao hơn tôi, có nhiều tài trợ hơn tôi.”

“Nhưng họ (Avintia) cùng với Ducati đã chọn tôi. Do đó tôi có thể nói rằng, quyết định này không đơn thuần là do tiền bạc chi phối.”

Tay đua từng 1 lần giành chiến thắng (ở Moto2 Valencia 2010) cho biết trước đó anh đã định tìm kiếm suất đua ở giải World Super Bike nhưng mau chóng từ bỏ do không tìm được đội đua mạnh.

Ngoài ra, Abraham cũng tiết lộ một số thông tin trong hợp đồng mới, rằng anh có thể được lái chiếc xe tốt nhất ở năm 2020 nếu có kết quả tốt trong năm 2019:

“Hợp đồng quy định tôi chỉ được sử dụng chiếc xe cũ hơn 1 năm, nhưng có một điều khoản mở”.

“Tất nhiên là tôi sẽ sử dụng xe 2019 ở mùa giải 2020 nhưng nếu tôi có thành tích tốt thì có thể được nâng cấp xe.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Karel Abraham-Có nhiều người trả giá suất đua Avintia cao hơn tôi". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin