Kêu gọi mọi người ăn chay để cứu trái đất, Lewis Hamilton bị những kẻ quá khích ném đá

Một lần nữa, Lewis Hamilton bị ném đá vì các phát ngôn trên trang cá nhân của mình. Lần này anh kêu gọi mọi người ăn chay để… bảo vệ trái đất.

Khoảng hai năm trở lại đây, Lewis Hamilton chuyển sang chế độ ăn chay. Anh cũng quan tâm hơn đến vấn đề môi trường khi liên tục đăng các bài viết về chủ đề này trên mạng xã hội của mình.

Có lần Hamilton còn chỉ trích thói quen sử dụng sừng tê giác của người Việt Nam là nguồn gốc của nạn săn tê giác ở châu Phi.

Đầu tuần này, tay đua sắp lên ngôi vô địch F1 lần thứ 6 còn kết nối thói quen ăn chay với việc bảo vệ môi trường. Anh kêu gọi mọi người chuyển sang ăn chay vì cho rằng đó là cách duy nhất để cứu trái đất (Nguyên văn: Go Vegan, it is the only way to truly save our planet).

Không những vậy, anh còn than thở rằng ‘muốn đầu hàng, muốn dừng lại, tại sao lại phải bận tâm trong khi thế giới lúc nào lộn xộn và mọi người không ai thèm quan tâm’.

Với hơn 13 triệu follow, bài viết của Hamilton nhanh chóng nhận được nhiều bình luận và chia sẻ. Song bên cạnh những người ủng hộ cũng có người chỉ trích tay đua người Anh là kẻ đạo đức giả.

Những người này cho rằng Hamilton không đủ tư cách nói chuyện về vấn đề bảo vệ môi trường bởi anh là tay đua F1, sở hữu một chiếc máy bay riêng, sở hữu nhiều chiếc xe sang trọng v.v… mà những cỗ máy này đều hoạt động bằng xăng, một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường lớn nhất. Hamilton còn đang quảng cáo cho hãng xăng dầu Petronas.

Thêm nữa là việc ăn chay và cứu trái đất lại không có liên quan gì đến nhau.

Không biết có phải vì đọc được những phản hồi này mà Hamilton đáp trả lại rằng ‘tôi trân trọng tất cả những gì mà các bạn đã gửi cho tôi. Tôi sẽ không đầu hàng. Tôi sẽ tiếp tục đấu tranh (vì môi trường).’

Còn về chiếc máy bay riêng của Hamilton, báo chí Anh cho biết anh đã bán nó cho hãng Saxon Air từ đầu năm nay, như là cách để thể hiện cam kết bảo vệ môi trường của mình.

#cungtuy

>>Chủ đề: Lewis Hamilton, mạng xã hội,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Kêu gọi mọi người ăn chay để cứu trái đất, Lewis Hamilton bị những kẻ quá khích ném đá". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....