Lewis Hamilton đề cao tinh thần đoàn kết của Mercedes

Lewis Hamilton ca ngợi tinh thần đoàn kết của Mercedes góp phần quan trọng vào thành công của anh và đội đua ở những mùa giải gần đây.

Đã ba chặng đua liên tiếp, câu chuyện về sự phối hợp không ăn ý giữa các tay đua Ferrari luôn là tin nóng ở các trang báo đua xe. Đầu tiên ở Monza, Sebastian Vettel không hài lòng vì Leclerc không thực hiện đúng chiến thuật chạy phân hạng. Đến Singapore, Leclerc ‘giận’ vì Ferrari vì không kịp cập nhật tình hình pitstop làm anh đánh mất chiến thắng.

Sự việc trở nên nóng bỏng hơn ở Sochi khi xuất hiện nghi án Vettel tính hủy bỏ giao ước chiến thuật. Tất nhiên là các thành viên Ferrari không ai muốn vạch áo cho người xem lưng. Họ vẫn cố gắng bảo vệ nhau ở một mức độ nào đó.

Là một người từng nhiều lần vướng vào xung đột với đồng đội trong quá khứ, hơn ai hết Lewis Hamilton hiểu được lợi ích của sự đoàn kết trong đội. Anh chia sẻ:

‘Tôi muốn nói rằng chúng tôi luôn phối hợp tốt với nhau. Chúng tôi luôn tôn trọng lẫn nhau. Sự tôn trọng đã có từ ngày đầu tiên chúng tôi làm việc với nhau.’

‘Chúng tôi luôn trao đổi một cách cởi mở. Valtteri luôn thấu hiểu tất cả những tình huống. Tôi nghĩ đó là điểm mấu chốt. Chúng tôi đều cố gắng hành xử phù hợp.’

Sếp của anh-Toto Wolff-bổ sung thêm là bây giờ ông vẫn đang cố gắng điều hòa quan hệ của Hamilton-Bottas để nó không phát triển thành bão như thời kỳ Hamilton-Rosberg:

‘Những tình huống như vậy cho thấy các đội đua rất khó có thể kiểm soát được tham vọng chiến thắng của các tay đua. Trước đây chúng tôi đã đối mặt với điều đó. Và bây giờ chúng tôi vẫn phải cố gắng kiểm soát tình hình.’

‘Chúng tôi luôn thảo luận mọi tình huống có thể xảy ra với các tay đua, để họ biết được nhiệm vụ của mình và tôn trọng quyết định của đội đua.’

#cungtuy

>>Chủ đề: Lewis Hamilton, Mercedes, Valtteri Bottas,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton đề cao tinh thần đoàn kết của Mercedes". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....