Chủ đề: GP Úc     vietnam gp

Khả năng diễn ra GP Việt Nam đang phụ thuộc hoàn toàn vào GP Australia

icon

Các tín đồ tốc độ giáo Việt Nam hãy cầu nguyện cho GP Australia diễn ra bình thường vì nó có ảnh hưởng dây chuyền đến chặng đua F1 đầu tiên ở đất nước chúng ta.

Không ai mong muốn Grand Prix F1 đầu tiên của Việt Nam lại bị hủy hoặc hoãn cả. Nhưng trong lúc dịch bệnh covid-19 đang rất khó lường như hiện nay, ưu tiên sức khỏe người dân vẫn cao hơn là nhu cầu giải trí. Các biện pháp kiểm soát dịch bệnh của Chính Phủ, trong đó có việc cách ly y tế 14 ngày với những người đến từ vùng dịch là vô cùng đúng đắn.

Đáng tiếc bây giờ, Italia đang là một trong bốn ổ dịch lớn của thế giới. Bộ Y Tế Việt Nam hôm 29/02 Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế đối với người nhập cảnh về từ các vùng dịch. Cụ thể, tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia đang có dịch (Trung Quốc, Hàn Quốc, Italy, Iran) phải thực hiện việc khai báo y tế và kiểm dịch y tế tại cửa khẩu. Những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được chuyển ngay tới các cơ sở y tế để cách ly và thực hiện xét nghiệm.

Do đó, nếu các thành viên của Ferrari, Alpha Tauri hay Pirelli đến Việt Nam từ Italia thì họ thuộc đối tượng bị kiểm soát nhập cảnh. Mà sáng nay, Giám đốc kỹ thuật F1, Ross Brawn nói rằng nếu quốc gia nào hạn chế nhập cảnh với bất kỳ đội đua F1 nào thì sẽ không tổ chức chặng đua ở quốc gia đó. Vậy liệu còn cơ hội nào để GP Việt Nam có thể diễn ra sau một tháng nữa?

Tất nhiên, nếu trong thời gian này mà Italia (cũng như toàn thế giới) khống chế thành công con viris Sars-cov-2 để phía Việt Nam dỡ bỏ những biện pháp trên, thì đó là điều trên cả tuyệt vời. Có điều nó lại có xác suất thấp nhất vì theo các chuyên gia, dịch bệnh ở Italia sẽ còn lan rộng hơn nữa trong vài tuần tới. Đó là chưa kể sẽ xuất hiện thêm các ổ dịch mới khi mà ngày nào cũng có quốc gia mới yết tên mình vào danh sách đen.

Song không vì thế mà hi vọng tổ chức GP Việt Nam đã tắt ngúm. Vì nếu Ferrari đến Việt Nam từ một quốc gia khác chứ không phải là Italia thì họ sẽ không bị cách ly. Chính xác quốc gia đó là Bahrain, nước sẽ tổ chức chặng đua trước Việt Nam đúng 14 ngày. Kế hoạch sẽ thế này, Ferrari đến Bahrain tham dự GP Bahrain xong rồi bay thẳng đến Việt Nam mà không trở lại Italia. Thế là họ không thuộc trường hợp đến từ vùng dịch, hoặc từng đến vùng dịch trong thời gian 14 ngày để bị cách ly.

Vậy tại sao GP Australia lại có vai trò quan trọng. Vì chắc chăn, GP Bahrain cũng có tính toán giống như Việt Nam, họ đang chờ người Úc hoàn thành tốt chặng đua đầu tiên rồi ‘đóng gói’ nguyên cả đoàn xiếc F1 khỏe mạnh về Bahrain.

Thật may là Australia vẫn chưa hạn chế nhập cảnh với hành khách đến từ Italia. Không thì F1 sẽ rơi vào thế bị động như MotoGP. Khi mà con domino đầu tiên (Qatar) bị đổ thì con domino tiếp theo (Thái Lan) cũng bị liên lụy.

Vì thế, hãy cùng cầu nguyện cho GP Australia sẽ kiên định với chính sách nhập cảnh của mình chí ít cho đến ngày 15/03 tới (thời điểm diễn ra GP Australia).

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Khả năng diễn ra GP Việt Nam đang phụ thuộc hoàn toàn vào GP Australia". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin