Chủ đề: GP Bahrain     GP Úc     lịch thi đấu     vietnam gp

Ross Brawn: nếu có quốc gia cách ly bất kỳ đội đua F1 nào thì chặng đua ở đó sẽ không được tổ chức

icon

Trong bối cảnh dịch covid-19 đang bùng phát dữ dội ở Italia, Ross Brawn khẳng định chặng đua F1 sẽ không thể diễn ra nếu quốc gia đăng cai thực hiện biện pháp kiểm soát nhập cảnh với các đội đua F1.

Italia là nơi đóng đô của Scuderia Ferrari và Scuderia Toro Rosso, hai đội đua sẽ dự tranh mùa giải F1 năm nay. Tính đến 08h45 ngày hôm nay 04/03/2020, Italia với 2.502 ca nhiễm và 79 tử vong đã vượt Iran trở thành quốc gia có nhiều người tử vong thứ hai (chỉ sau Trung Quốc) vì virus Sars-cov-2.

Đã có quốc gia ban hành lệnh kiểm soát nhập cảnh (cách ly 14 ngày) với các hành khách đến từ Italy. Qatar là một trong những nước đó, nên chặng đua MotoGP Qatar (dự kiến diễn ra vào cuối tuần này) đã bị hủy.

Với F1, cho đến giờ thì Ban tổ chức GP Australia vẫn nói cứng là chặng đua này vẫn sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch (13-15/03/2020) vì Úc chưa thực hiện hạn chế nhập cảnh đối với Italia. Các chặng đua tiếp theo ở Bahrain và Việt Nam cũng đang chờ ngày khởi tranh.

Tất nhiên là với những diễn biến khó lường của dịch covid-19 ở Italia nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, lịch thi đấu của giải đua tốc độ nhất hành tinh có thể thay đổi bất kỳ lúc nào. Trang Motorsport dẫn lời của Giám đốc kỹ thuật F1 là Ross Brawn, ông nói rằng chặng đua F1 sẽ không được tổ chức nếu quốc gia đăng cai thực hiện biện pháp kiểm soát nhập cảnh với các đội đua F1:

‘Rõ ràng nếu một đội đua tự chọn cách không tham gia chặng đua thì đó là quyết định của riêng họ (chặng đua vẫn diễn ra).’

‘Nhưng nếu có một đội đua nào bị ngăn cản tham gia chặng đua bởi quyết định của quốc gia đó thì chúng tôi không thể tổ chức chặng đua được. Bởi vì như thế là không công bằng cho đội đua kia. Và cũng rất khó để có một trận thi đấu công bằng nếu có đội đua nào đó không thể tham gia.’

‘Tình hình bây giờ rất nghiêm trọng, tôi không muốn đùa giỡn với nó. Nhưng chúng tôi vẫn sẽ cố gắng tổ chức các chặng đua này một cách có trách nhiệm. Chúng tôi sẽ giới hạn số người có mặt trong khu paddock. Chúng tôi đã yêu cầu các đội đua chỉ mang theo những người thật sự quan trọng cho chặng đua.’

Chắc chắn các bạn cũng không thích xem một chặng đua mà không có Ferrari thi đấu, đúng không nào?

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ross Brawn: nếu có quốc gia cách ly bất kỳ đội đua F1 nào thì chặng đua ở đó sẽ không được tổ chức". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin