Lance Stroll và Kimi Raikkonen bị phạt nguội, Fernando Alonso có điểm số đầu tiên

Kết quả chính thức của GP Emillia Romagna 2021 đã có thay đổi nhỏ ở nhóm giữa sau khi các trọng tài quyết định phạt nguội Lance Stroll và Kimi Raikkonen những người đã cán đích ở các vị trí P7 và P9.

Lance Stroll bị tụt một bậc (xuống P8) do bị cộng thêm 5 giây vì lỗi vượt ẩu Pierre Gasly. Người được hưởng lợi cũng chính là Gasly (từ P8 lên P7). Dù sao thì Stroll vẫn có 4 điểm mang về và vẫn đang là túi điểm duy nhất của đội Aston Martin.

Với Raikkonen thì để mất 2 điểm này đau lòng hơn rất nhiều vì chiếc Alfa Romeo vốn không có nhiều cơ hội cạnh tranh top-10. Ở mùa giải 2020 năm ngoái, Raikkonen cũng chỉ ghi được có 4 điểm từ 2 lần P9.

Lão tướng người Phần Lan bị phạt tới 30 giây do anh trở lại đường đua không đúng quy định khi đang chuẩn bị thực hiện pha xuất phát động (rolling start). Kết quả là Ice-man để rơi 4 bậc, xuống P13, nên vẫn chưa có điểm số nào sau 2 chặng đua đầu tiên.

Vận xui của Raikkonen đem lại niềm vui nho nhỏ cho tay đua cùng thời, Fernando Alonso đã có được điểm số đầu tiên kể từ khi trở lại F1.

Nguồn: Motorsport

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài Lance Stroll và Kimi Raikkonen bị phạt nguội, Fernando Alonso có điểm số đầu tiên, mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:                    
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)