Chủ đề: f1 2022     Lando Norris     podium

Lando Norris nói chỉ một podium ở mùa giải F1 2022 là không đủ

icon

Lando Norris không hài lòng với kết quả F1 2022, nói chỉ một podium là không đủ

Podium duy nhất của Lando Norris ở mùa giải F1 2022 là ở chặng đua GP Emilia Romanga

Podium duy nhất của Lando Norris ở mùa giải F1 2022 là ở chặng đua GP Emilia Romanga (ảnh Instagram)

F1 2022 là năm thứ hai liên tiếp Lando Norris đoạt danh hiệu không chính thức ‘Best of the rest’, để chỉ tay đua xuất sắc nhất trong số các đội đua trung bình. Không chỉ vậy, anh còn là tay đua duy nhất không thuộc nhóm các đội đua BIG-3 lên podium ở mùa giải F1 2022.

Nhưng khi tổng kết mùa giải Lando Norris nói anh không cảm thấy đủ, vì cho rằng podium đó (ở Imola) mang yếu tố may mắn hơn là thực lực:

‘Podium luôn có ý nghĩa, cho cả tôi và cả đội đua. Nhưng mùa giải này, chúng tôi chỉ lên podium được một lần, nhiêu đó là chưa đủ.’

‘Bởi việc lên podium 1 lần mang cảm giác may mắn nhiều hơn. Còn tất nhiên bạn muốn mình đủ sức lên podium ở mọi chặng đua. Năm nay thì chúng tôi không đủ nhanh để làm điều đó.’

‘Nói chung tôi cảm thấy 1 podium là chưa đủ. Cả đội đã làm chưa tốt.’

Chúng ta cũng đã biết Mclaren bị mất vị trí thứ 4 đội đua vào tay Alpine. Có lẽ nhiều người sẽ quy trách nhiệm cho Daniel Ricciardo. Tuy nhiên sự suy yếu của Mclaren còn thể hiện ở việc chính Norris cũng đã ghi ít hơn mùa giải năm ngoái tới 38 điểm, lên podium ít hơn 3 lần.

Tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Bell cho biết đến tận những chặng đua cuối cùng của mùa giải mà Mclaren chưa tìm được sự ổn định:

‘Mùa giải này chúng tôi thi đấu khá thất thường. Có những chặng đua như ở Abu Dhabi thì chúng tôi rất nhanh (cả 2 tay đua đều ghi điểm). Còn ở Brasil thì lại rất tệ (cả 2 tay đua đều bỏ cuộc). Điều đó có nghĩa là chúng tôi có kết quả trái ngược ở 2 chặng đua liên tiếp cuối mùa giải.’

‘Cho nên chúng tôi cần phải tìm hiểu lý do tại sao, để rút ra những bài học kinh nghiệm cho năm sau.’

‘Mọi người trong đội đều rất quyết tâm. Thời gian sẽ trả lời, xem năm sau chúng tôi có tiến bộ hơn hay không.’

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lando Norris nói chỉ một podium ở mùa giải F1 2022 là không đủ". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin