Chủ đề: Christian Horner     đội đua mclaren     Đội đua Red Bull Racing     f1 2022     Lando Norris     Mclaren     Red Bull     tin nổi bật

Lando Norris có tiếp xúc với Red Bull trước khi ký hợp đồng dài hạn với Mclaren

icon

Lando Norris ưu tiên nói chuyện hợp đồng với Mclaren trước khi nói chuyện với các đội đua khác

Lando Norris có tiếp xúc với Red Bull trước khi ký hợp đồng dài hạn với Mclaren

Trong mấy năm vừa qua, học viện tay đua của Red Bull không kịp cung cấp người cho hai đội đua F1 của họ. Bất đắc dĩ, ‘bà chị’ Red Bull Racing phải đi thuê ‘ngoại binh’ Sergio Perez. Năm sau đến lượt AlphaTauri cũng phải sử dụng ngoại binh có gốc gác Mercedes, là Nyck de Vries.

Đội trưởng Red Bull, Christian Horner cho biết trong quá trình tìm kiếm đồng đội cho Max Verstappen thì ông cũng đã từng tiếp xúc với Lando Norris.

Không rõ mức độ ‘công việc’ của những cuộc nói chuyện này như thế nào, nhưng Horner nói vui rằng cứ mỗi lần Red Bull nói chuyện với Norris là hôm sau tay đua này ký hợp đồng với Mclaren:

‘Trong những năm vừa qua thì chúng tôi từng có mấy lần trò chuyện với Lando Norris. Nhưng cứ mỗi khi chúng tôi có trao đổi thì ngày hôm sau cậu ấy sẽ ký hợp đồng với Mclaren.’

‘Bây giờ thì cậu ấy đang có hợp đồng dài hạn với Mclaren. Và có vẻ như cậu ấy sẽ đua ở đó chí ít là vài năm nữa.’

Hợp đồng hiện tại của Norris với Mclaren có thời hạn đến năm 2025. Ở môn F1 thì các tay đua có rất nhiều dịp gặp gỡ và trò chuyện với rất nhiều người khác nhau. Và tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Bell khẳng định anh luôn ưu tiên Mclaren trước khi có trao đổi với các đội khác:

‘Nói chung thì các tay đua chúng tôi đều có dịp tiếp xúc với rất nhiều người, thuộc các đội đua khác. Đó hầu như chỉ là những buổi nói chuyện xã giao. Chỉ đơn giản thế thôi.’

‘Tôi không chỉ trò chuyện với người của Red Bull, mà còn với các đội khác.’

 ‘Với tôi thì cứ mỗi khi sắp hết hạn hợp đồng thì tôi sẽ đánh giá xem những lựa chọn nào thích hợp nhất.’

‘Nhưng trước khi tôi bàn chuyện với các đội khác thì tôi luôn trao đổi với Mclaren trước.’

‘Tôi nghĩ hợp đồng hiện tại là lựa chọn tốt nhất đối với tôi. Tôi được bảo đảm rằng sẽ được đua F1 thêm vài năm nữa. Điều đó sẽ giúp tôi thoải mái và có thêm tự tin.’

Niềm tin của Mclaren được Norris đền đáp bằng những kết quả xuất sắc trên đường đua. Từ năm ngoái đến bây giờ thì anh chính là tay đua ‘best of the rest’, xuất sắc nhất trong nhóm đội đua trung bình (không tính các tay đua của 3 đội đua hàng đầu Red Bull, Ferrari và Mercedes). Thậm chí năm ngoái anh còn ghi nhiều điểm hơn cả Charles Leclerc.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lando Norris có tiếp xúc với Red Bull trước khi ký hợp đồng dài hạn với Mclaren". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin