Chủ đề: fia     khối lượng     Lewis Hamilton     liberty media

Lewis Hamilton: Chiếc xe nặng sẽ khó thắng hơn

icon

Đương kim vô địch Lewis Hamilton đề xuất các nhà làm luật F1 nên tìm cách giảm khối lượng của chiếc xe.

lewis hamilton barcelona test 2018 1

Năm nay khối lượng tối thiểu của chiếc xe F1 là 734kg do các xe phải vác thêm 6kg của Halo. Và sau những vòng đua đầu tiên với chiếc xe mới, Lewis Hamilton bày tỏ lo ngại trọng lượng của chiếc xe tăng sẽ khiến các tay đua khó thực hiện các pha vượt ở các góc cua. Anh lý giải tốc độ cao và trọng lượng nặng sẽ gây áp lực rất lớn khi thắng:

“Những chiếc xe đang trở nên ngày càng nặng hơn, như thế sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới quá trình phanh. Năm tới để thắng chiếc xe sẽ là một thử thách vì công nghệ thắng (thắng dĩa carbon) thực sự không có nhiều cải tiến trong mấy năm qua. Vì thế quá trình làm mát sẽ rất thử thách.”

“Năm ngoái đội đua của chúng tôi đã giải quyết vấn đề tăng khối lượng rất tốt (chiếc xe 2017 tăng 26kg so với năm 2016). Nó rất nhanh và tôi nghĩ yêu cầu thể lực của tay đua cũng tăng theo.”

“Riêng với chiếc xe, tôi hi vọng chúng không nặng hơn thế này.”

Tuy nhiên ước mong của Hamilton khó trở thành hiện thực vì FIA đã thông qua gói kỹ thuật 2019 qua đó khối lượng chiếc xe sẽ tăng lên 740kg vào năm sau.

Cũng trong kỳ đua thử vừa rồi, tay đua người Anh là người lập thành tích nhanh nhất 1m19.333 dù cho chạy ít hơn đồng đội Valtteri Bottas rất nhiều. Tuy nhiên anh tỏ ra không hài lòng với trường đua Cataluyna, không phải do trời mưa tuyết mà do lớp xi măng mới ở đây:

Tôi không hiểu tại sao họ lại trải lớp nhựa mới. Tôi nghĩ như vậy thật phí tiền. Mặt đường cũ mang lại nhiều thách thức hơn mặt đường hiện tại. Nếu bạn cố làm mượt nó thì bạn sẽ đánh mất cá tính của nó.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton: Chiếc xe nặng sẽ khó thắng hơn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin