Lewis Hamilton-F1 nên chỉ có 18 chặng đua

Lewis Hamilton nói rằng anh không ủng hộ việc mở rộng lịch thi đầu F1 lên quá con số 21 như hiện nay.

champange carbon

Đầu tuần này, Việt Nam chính thức yết tên lên bản đồ F1 từ năm 2020. Các ông chủ F1 cũng đang nỗ lực để các nhà lập pháp ở Miami đồng ý tổ chức một cuộc đua ở đây, cũng như đang tìm kiềm trường đua tổ chức GP Hà Lan.

Hiện tại, trừ Hockeinhem ở Đức trong tình trạng thoi thóp thì các chặng đua còn lại chưa ai muốn rời F1 cả. Như thế có khả năng mùa giải 2020 sẽ phải tăng lên 23 hoặc 24 chặng đua.

Các đội đua đã  có nhiều ý kiến khác nhau về việc này, đồng ý có, phản đối cũng có. Nhà vô địch Lewis Hamilton đứng về phe phản đối. Anh nói rằng:

“Tôi không nghĩ tăng số lượng chặng đua là điều hay. Ngược lại, hãy giảm xuống. 18 chặng một mùa là tốt nhất, giống các năm trước đây.”

Khác với các đồng nghiệp-chỉ tập trung đua xe, Lewis Hamilton nổi tiếng là người luôn dành nhiều thời gian cho các hoạt động khác.

“Tôi rất yêu thích đua xe, nhưng nói thật mùa giải bây giờ là quá dài. Chúng tôi rất bận bịu. Chúng tôi phải xa gia đình nhiều hơn trước.”

“Khi mùa giải giải hơn, thì thời gian nghỉ ngơi chắc chắc sẽ ngắn hơn. Là một vận động viên chuyên nghiệp, nên tôi phải bảo vệ quyền lợi của mình. Bây giờ khi mùa giải vừa kết thúc là chúng tôi phải bắt tay chuẩn bị cho mùa giải mới. Việc đó rất khó khăn.”

Cuối cùng Hamilton đe dọa các nhà tổ chức F1 rằng anh sẽ ‘đình công’ nếu số chặng đua tăng lên quá nhiều: “Chắc chắn là tôi không có mặt ở đây nếu đây là chặng đua thứ 25 của mùa giải.”

#khampha

>>Chủ đề: Lewis Hamilton,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton-F1 nên chỉ có 18 chặng đua". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....