Chủ đề: Lewis Hamilton

Lewis Hamilton muốn các chặng đua 2 trong 1 nên thay đổi format để không nhàm chán

icon

Hai chặng đua mở màn mùa giải F1 2020 là lần đầu tiên trong lịch sử một trường đua (Red Bull Ring) được đăng cai hai chặng đua (GP Áo và GP Steiermark) trong một mùa giải, hơn thế nữa đó còn là hai chặng đua kề nhau.

Rất nhiều người lo ngại chặng đua thứ hai chỉ là một sự copy có photoshop chặng đua đầu tiên cả ở yếu tố thị giác lẫn kết quả. Rất may là với những sự cố bất ngờ ở hai cuộc đua nên chỉ có một mình Sergio Perez giữ nguyên vị trí về đích (P6), đẩy những lo lắng đó sang serie GP nước Anh và GP kỷ niệm 70 năm ở Silverstone đầu tháng Tám tới.

Trong số những người lo ngại các chặng đua sẽ trở nên nhàm chán có cả Lewis Hamilton, nên anh kêu gọi Ban tổ chức phải có sự sáng tạo trong công tác tổ chức hơn nữa:

‘Tôi luôn nghĩ rằng F1 nên cố gắng sáng tạo hơn khi tổ chức những chặng đua kép như thế này.’

‘Sắp tới Silverstone sẽ đăng cai hai chặng đua. Tôi nghĩ chúng ta nên làm gì đó để xáo trộn mọi thứ lên, đặc biệt là ở chặng đua thứ hai (GP 70 năm).’

Có điều Hamilton không nêu ra được giải pháp cho vấn đề mà anh lo lắng. Anh cũng tỏ ra miễn cưỡng khi nhắc tới giải pháp đua đảo thứ tự phân hạng:

‘Tôi không phải là người trả lời câu hỏi này.’

‘Tôi tự hỏi các giải đua khác có cách gì khác trong trường hợp này hay không.’

‘Thật đáng tiếc là chúng tôi không thể đổi hướng đua. Bởi vì trường đua vốn đã được thiết kế để chạy theo hướng như vậy.’

‘Tôi nghĩ việc thay đổi lốp xe không tạo ra khác biệt gì, chí ít là đối với các tay đua chúng tôi.’ (GP nước Anh và GP 70 năm sẽ sử dụng lốp xe khác nhau)

‘Nếu tôi phân hạng ở hàng đầu rồi bị đẩy xuống xuất phát cuối cùng thì cuộc đua của tôi sẽ rất khó khăn.’

Nhưng Hamilton có thể yên tâm là những nhà quản lý F1 đã lường trước điều này. Việc họ không thể làm gì nhiều ở Red Bull Ring và Silvertone có thể là do thời gian gấp gáp.  Còn ở hai chặng đua ở trường đua Bahrain vào cuối năm (nếu chúng được tổ chức), có thể sẽ được diễn ra ở hai kiểu đường (layout) khác nhau.

Vũ Quang Cường
Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton muốn các chặng đua 2 trong 1 nên thay đổi format để không nhàm chán". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin