Chủ đề: gp bỉ     Lewis Hamilton

Lewis Hamilton-Nhiều khán giả có tâm lý xem thường những nguy hiểm của môn đua xe

icon

Sau bi kịch của Anthoine Hubert, Lewis Hamilton nhắc nhở mọi người không nên xem nhẹ tính chất nguy hiểm của các môn đua xe.

Buổi sáng ngày 31/08, Lewis Hamilton tông rào ở FP3. Đến buổi chiều, sau khi kết thúc buổi đua phân hạng thì tay đua người Anh nghe tin Anthoine Hubert của giải F2 đã tử nạn. Một tay đua khác Juan Manuel Correa cũng phải nhập viện do bị chấn thương ở cả 2 chân.

Lewis Hamilton ngay lập tức chia buồn với gia đình của Hubert. Anh cũng muốn nhân dịp này để thay đổi suy nghĩ của những người cho rằng đua xe hiện đại đã quá an toàn:

‘Nếu ai đó xem đua xe và nghĩ rằng công việc chúng tôi đang làm rất an toàn thì họ đã sai hoàn toàn. Tất cả các tay đua đều đặt tính mạng của mình trên đường đua. Nghiêm túc mà nói thì mọi người cần tôn trọng chúng tôi. Tôi nghĩ bây giờ có nhiều người chưa tôn trọng đầy đủ công việc của chúng tôi.’

‘Tôi nhớ là ở FP3 tôi bị tông rào, tôi có nghe tiếng huýt sáo của vài khán giả gần đó. Lúc đó tôi cho rằng đó là một sự ‘xúc phạm’ (hit). Những gì đã xảy ra với Anthoine đã khích lệ tôi nói lên những điều đó.’

Nhà đương kim vô địch khẳng định anh tham gia cuộc đua với tinh thần của Hubert. Không chỉ Hamilton mà nhiều tay đua khác cũng như vậy. Đó có lẽ là động lực làm cho GP nước Bỉ năm nay diễn ra cực kỳ sôi động:

‘Đây không phải là chặng đua suôn sẻ. Hôm qua là một ngày đau buồn và hôm nay cũng như vậy.’

‘Chúng tôi đã mất đi một tay đua tuyệt vời, nhưng trái đất vẫn quay. Chúng tôi vẫn phải tham gia cuộc đua. Chúng tôi phải quên đi tất cả (để tập trung đua xe), chỉ giữ lại tinh thần của Anthoine.’

Hamilton cũng biểu dương FIA trong công tác bảo vệ an toàn cho các tay đua. Song tay đua đang sử dụng nón bảo hiểm Bell yêu cầu họ không được lơ là nhiệm vụ này:

‘Tôi nghĩ FIA đã rất nỗ lực trong việc cải thiện an toàn cho môn thể thao này. Chúng ta đã nhìn thấy những bước tiến lớn, đặc biệt là khi Charlie Whitng còn sống. Chúng ta cần phải tiếp tục hướng đi này.’

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton-Nhiều khán giả có tâm lý xem thường những nguy hiểm của môn đua xe". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin