Chủ đề: Charles Leclerc     gp bỉ     Michael Schumacher

GP nước Bỉ-Những sự trùng hợp bất ngờ giữa Charles Leclerc và Michael Schumacher

icon

Các bạn có để ý là giữa huyền thoại Michael Schumacher, sao mai Charles Leclerc và trường đua Spa Francorchamps có điểm giao nhau kỳ lạ. 

-Lần đầu đua F1 ở Spa, Michael Schumacher và Charles Leclerc đều sớm bỏ cuộc mà không hoàn thành vòng đua nào. Năm 1991, Schumacher bị hư ly hợp. Còn năm 2018, Leclerc bị tai nạn ở góc cua đầu tiên.

-Lần thứ hai đua F1 ở Spa (Schumacher là năm 1992, Leclerc là năm 2019), cả hai đều giành được chiến thắng. Đó cũng là chiến thắng F1 đầu tiên trong sự nghiệp của hai người.

-Đó cũng là chiến thắng đầu tiên của đội đua của họ (Benetton và Ferrari) trong mùa giải.

-Người về thứ nhì (Nigel Mansell và Lewis Hamilton) đều là những người đang dẫn đầu mùa giải và đều đã có 8 chiến thắng trong mùa giải đó (Nigel Mansell là nhà vô địch mùa giải đó)

-Người về thứ ba (Riccardo Patrese và Valtteri Bottas) là đồng đội của người về nhì. Họ đều có 5 chiến thắng trong sự nghiệp tính đến thời điểm đó. Họ cũng đang xếp thứ 2 ở mùa giải đó.

-Người về đích thứ tư (Martin Brudle và Sebastian Vettel) là đồng đội của Schumacher và Leclerc.

-Có một tay đua người Anh (Johnny Herbert và Lando Norris) bị hư động cơ ở các vòng cuối.

-Cả 2 chặng đua đều có 18 người được xếp hạng.

-Trước đó thì cả Schumacher và Leclerc đều có podium đầu tiên (đều là P3) ở chặng đua thứ 2 của mùa giải F1 thứ 2 của mình. Đó cũng là podium đầu tiên của đội đua trong mùa giải.

Dĩ nhiên là không thể có được sự giống nhau hoàn toàn được. Vẫn có những khác biệt nhỏ để cuộc đua của mỗi người mang những vẻ đẹp riêng.

Ví dụ như Leclerc xuất phát từ pole, Schumacher chỉ xuất phát P3 hay Leclerc phải vất vả (và buồn) hơn Schumacher rất nhiều (khoảng cách với P2 lần lượt là 0.981s và 36.595s).

Các bạn nghĩ sao về những sự trùng hợp không tưởng này. Liệu sự nghiệp của Leclerc cũng ‘trùng hợp’ với sự nghiệp của Schumi? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP nước Bỉ-Những sự trùng hợp bất ngờ giữa Charles Leclerc và Michael Schumacher". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
GP nước Bỉ 2019
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin