Lewis Hamilton nói sẽ không chờ đến lúc ‘cạn kiệt năng lượng’ mới giải nghệ

Lewis Hamilton nói sẽ giải nghệ khi còn sung sức nhưng lúc đó vẫn còn xa

Lewis Hamilton đang đi nghỉ hè ở châu Phi

Cách đây 2 tuần, thời điểm Sebastian Vettel giải nghệ và Fernando Alonso chưa ký hợp đồng mới, thì Lewis Hamilton là ‘lão tướng’ duy nhất có hợp đồng đua F1 2023. Tay đua thành công nhất lịch sử F1 thừa nhận những thông tin đó cũng khiến anh có đôi chút bồi hồi trước viễn cảnh sẽ trở thành tay đua lớn tuổi nhất.

Song Hamilton khẳng định anh vẫn chưa có ý định sớm giải nghệ vì vẫn đang còn khát khao chiến thắng và động lực ‘đa dạng hóa’ F1:

‘Rõ ràng là chuyện đó (Vettel giải nghệ) cũng nhắc nhở tôi rằng những người cùng thời với tôi đã và đang dừng lại. Trước thông tin đó thì chúng ta cũng chưa biết Fernando có đua tiếp hay không. Nên nếu Fernando mà không đua tiếp thì tôi sẽ trở thành tay đua lớn tuổi nhất.’

‘Nhưng tất cả những chuyện đó không làm tôi phải nghĩ đến việc mình giải nghệ.’

‘Hiện giờ tôi chỉ nghĩ về việc sẽ cùng đội đua cải tiến chiếc xe, để trở lại quỹ đạo chiến thắng.’

‘Và tôi suy nghĩ những bước đi giúp cho môn thể thao này ngày càng trở nên đa dạng. Đó là tất cả những gì mà tôi đang quan tâm.’

Khi được các phóng viên dò hỏi khi nào sẽ giải nghệ. Hamilton nói ‘hi vọng sẽ còn lâu’. Và anh cũng ẩn dụ rằng sẽ giải nghệ khi còn tràn đầy năng lượng. Có thể tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Bell muốn giải nghệ theo các của Mika Hakkinen (giải nghệ năm 2001) và Michael Schumacher (giải nghệ lần 1 năm 2006). Ở những mùa giải cuối cùng thì họ vẫn đủ khả năng giành chiến thắng chặng đua.

Ngược lại, có những nhà vô địch chấp nhận đến các đội đua trung bình để theo đuổi niềm đam mê đua xe như Kimi Raikkonen hay Sebastian Vettel và cả Fernando Alonso:

‘Khi tôi giải nghệ thì tôi muốn mình sẽ còn đầy năng lượng trong người. Tôi không nghĩ rằng tôi sẽ cố kéo dài sự nghiệp cho đến khi tôi cạn kiệt năng lượng và không còn gì cả. Nhưng hi vọng thời điểm đó sẽ còn lâu.’

Sau khởi đầu chật vật, Hamilton đã có chuỗi 5 podium liên tiếp. Cho đến thời điểm này của mùa giải, chỉ có tay đua đang dẫn đầu bảng xếp hạng tổng Max Verstsappen có chuỗi podium liên tiếp (6 lần liên tiếp) dài hơn Hamilton.

#Nguồn: Motorsport

Chủ đề:        

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---