Chủ đề: đội đua alpine     f1 2022     Oscar Piastri     tin nổi bật

Alpine khủng hoảng nhân sự vì chính sách không rõ ràng

icon

Đội đua Alpine khủng hoảng nhân sự, có nguy cơ mất nốt Oscar Piastri vào tay Mclaren

Oscar Piastri muốn đào thoát khỏi Alpine để đến Mclaren

Sự ra đi bất ngờ của Fernando Alonso đang khiến cho đội đua Alpine rơi vào khủng hoảng nhân sự. Những tưởng đây là cơ hội để cho đội đua nước Pháp đôn tài năng trẻ Oscar Piastri lên đội hình chính, nhưng do không có chính sách rõ ràng nên họ đang tự gây khó cho mình.

Kế hoạch ban đầu của Alpine là sẽ gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với Fernando Alonso, trong khi nhà cựu vô địch muốn ít nhất phải 2 năm. Ban đầu Alpine là bên nắm đằng chuôi, họ tin rằng sẽ dễ dàng ép được Alonso ký hợp đồng mới trong kỳ nghỉ hè vì lúc đó anh không có nhiều lựa chọn.

Tuy nhiên việc Sebastian Vettel giải nghệ đã làm thay đổi tất cả. Tay đua người Tây Ban Nha không mất quá nhiều thời gian để cân nhắc lời đề nghị của Aston Martin và để lại cho Alpine một mớ rắc rối.

Với Piastri, người đã đã vô địch F3 2020 và F2 2021 thì đang ngày càng sốt ruột vì không biết năm sau anh sẽ tiếp tục làm dự bị hay có đội nào thu nhận hay không. Vì thế mà tay đua này đã quyết định đào thoát khỏi Alpine để tìm lối đi riêng. Giới thạo tin cho biết, Piastri đã đạt được thảo thuận với Mclaren sẽ thay thế đồng hương Daniel Ricciardo từ năm 2024, khi Ricciardo hết hợp đồng với Mclaren.

Thậm chí, trong trường hợp Ricciardo không cải thiện được phong độ ở nửa cuối mùa giải thì Mclaren sẵn sàng thanh lý hợp đồng và để cho Piastri làm đồng đội với Lando Norris từ năm 2023 luôn.

Hiện tại thì đội trưởng Alpine là Otmar Szafnauer vẫn khẳng định rằng Piastri sẽ ở lại với họ thêm ít nhất 1 năm nữa, ông giành những lời có cánh để thuyết phục tay đua sinh năm 2001:

‘Oscar là một tay đua sáng giá và có tài năng hiếm có. Chúng tôi tự hào đã bồi dưỡng và hỗ trợ cho cậu ấy từ khi còn là một tay đua trẻ. Chúng tôi đã hợp tác với nhau suốt 4 năm qua, chúng tôi đã chứng kiến cậu ấy trưởng thành và bây giờ cậu ấy đã đủ sức tranh tài ở F1.’

‘Năm nay thì cậu ấy là tay đua dự bị của chúng tôi. Cậu ấy đã làm việc với chúng tôi rất nhiều, cả ở trường đua, ở trụ sở và ở các buổi đua thử. Cậu ấy đã cho thấy sự trưởng thành hơn và đã sẵn sàng ngồi vào chiếc xe thứ hai để đua cặp với Esteban Ocon.’

‘Chúng tôi tin rằng sự hợp tác của chúng tôi sẽ tiếp tục đạt được những mục tiêu dài hạn là những chiến thắng chặng và danh hiệu vô địch.’

Đáp lại sự nhiệt tình của Szafauer thì Piastri lại có những tuyên bố rất phũ phàng:

‘Alpine đã thông báo rằng tôi sẽ đua cho họ ở mùa giải năm sau, mà không có sự đồng ý của tôi.’

‘Điều đó không đúng. Tôi chưa có ký hợp đồng nào với Alpine cho năm 2023. Tôi sẽ không đua cho họ ở mùa giải năm sau.’

Với những thành công liên tiếp ở các giải đua trẻ, Oscar Piastri là một trong những tay đua triển vọng nhất. Nếu thật sự không thuyết phục được Piastri, chắc chắn Alpine sẽ rất tiếc công đào tạo một tài năng sáng giá như vậy rồi để cho đội đua khác sử dụng.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Alpine khủng hoảng nhân sự vì chính sách không rõ ràng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin