Chủ đề: đội đua mercedes     Đội đua Red Bull Racing     đua xe     f1 2022     Lewis Hamilton     tin nổi bật

Lewis Hamilton nhận sai khi gọi Red Bull là công ty đồ uống đi đua xe

icon

Những chia sẻ của Lewis Hamilton về những thành công của đội đua Red Bull

Lewis Hamilton đánh giá lại thành tích của Red Bull

Hơn mười năm trước, thời điểm Lewis Hamilton còn thi đấu cho Mclaren là thời điểm mà Red Bull bắt đầu nổi lên trở thành một trong những ông lớn của thế giới F1.

Năm 2011, trong một lần trả lời phỏng vấn, Lewis Hamilton có vẻ không đánh giá cao thành công của Red Bull. Anh đã gọi họ chỉ là một công ty đồ uống đi đua xe. Cho đến giờ thì một vài thành viên gạo cội của Red Bull vẫn ‘găm’ câu nói này của Hamilton.

Và thời gian đã chứng minh, thành công của Red Bull không chỉ là nhất thời như một vài đội đua trong quá khứ (như Bennetton hay Brawn). Họ vẫn đang tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cho các hoạt động đua xe, minh chứng là việc thành lập xưởng sản xuất động cơ Red Bull để tự sản xuất động cơ từ năm 2025.

Với Hamilton, thi thoảng anh vẫn bị cánh báo chí hỏi lại vụ này. Tay đua thành công nhất trong lịch sử F1 không ngại thừa nhận khi xưa đã quá chủ quan khi đánh giá Red Bull thấp hơn các đội đua sản xuất xe:

‘Cách đây mấy năm, tôi đã gọi họ là một ‘công ty đồ uống đi đua xe’. Mặc dù tôi không có ý tiêu cực khi gọi họ như thế. Lúc đó thì tôi đánh giá cao các đội đua của các hãng sản xuất xe hơn. Nhưng dù thế nào thì họ đã chứng minh rằng tôi đã sai. Quả thật là họ đã làm rất tốt.’

‘Tôi đặc biệt ấn tượng với những gì mà Adrian Newey và đội ngũ của ông ấy đã làm được trong những năm vừa qua. Và năm nay họ đã có chiếc động cơ không hề chậm hơn bất kỳ đội đua nào khác. Họ đã làm được những điều tuyệt vời.’

Hiện tại Hamilton đang cùng đội đua Mercedes tham gia chặng đua GP Hà Lan 2022. Ở ngày đua practice đầu tiên, anh có thành tích khá tốt, P2 ở FP1 và P3 ở FP2. Hamilton không quên động viên các thành viên Mercedes nỗ lực hơn để mau chóng bắt kịp Red Bull và Ferrari:

‘Nhưng tôi tin rằng, đội đua của chúng tôi (Mercedes) cũng có những tay sung trẻ đầy tài năng, sẽ giúp chúng tôi bắt kịp họ.’

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton nhận sai khi gọi Red Bull là công ty đồ uống đi đua xe". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin