Lewis Hamilton-Sirotkin không tôn trọng đồng nghiệp; Sergey Sirotkin-Hamilton không làm gì sai

Tình huống Sergey Sirotkin suýt tông Lewis Hamilton ở Q2 GP Brasil 2018 mau chóng xác định được ai có lỗi- người đó là Sergey Sirotkin.

LEWIS HAMILTON

Ở tình huống đó, Lewis Hamilton đang chạy chậm còn Sergey Sirotkin phóng như tên lửa từ phía sau tới.

Khi Sirotkin tiến tới gần Hamilton thì anh lạng sang trái để vượt lên. Đúng lúc này Hamilton cũng lắc sang bên trái. Tay đua đứng cuối BXH tổng phải bẻ lái rộng hơn mới có thể né được nhà đương kim vô địch.

Nếu chỉ nhìn sơ qua tình huống đó thì mọi người có thể cho là lỗi thuộc về Hamilton vì anh cản trở vòng chạy của Sirotkin. Song những người trong cuộc đều không nghĩ như vậy.

Lý do là vòng chạy đó của Sirotkin không phải là vòng tính giờ, nên các tay đua khác không có nghĩ vụ phải nhường đường (do đó mà Sirotkin mới chạy sang trái). Hamilton mới là người được quyền tức giận vì mình suýt bị tông oan uổng:

“Lúc đó mọi người đều đang chạy vòng out-lap, bao gồm cả tôi và Sergey và những người khác. Valtteri chạy trước tôi, cậu ấy chạy chậm lại để lấy khoảng cách (với tay đua trước nữa) trước khi thực hiện vòng tính giờ. Tôi cũng làm như thế.”

“Tôi biết là không có ai đang chạy tính giờ ở phía sau nên tôi tiếp tục cố giữ khoảng cách (với Valtteri). Rồi khi đến góc cua số 11, đột nhiên tôi để ý thấy một chiếc xe đang lao đến rất nhanh. Tôi đã thốt lên rằng ‘Ôi Chúa ơi, giờ mà có ai đang tính giờ à?”

“Do đó tôi vội dạt sang trái để nhường đường. Nhưng cậu ta cũng chọn lối đó.”

“Sau đó tôi biết cậu ta không có tính giờ. Tôi thực sự không hiểu cậu ta nghĩ gì mà lại chạy ẩu như vậy.”

“Lái xe như vậy là không tôn trọng đồng nghiệp. Vì nó rất nguy hiểm.”

Về phía Sirotkin, tay đua người Nga cũng nhận lỗi về mình. Anh giải thích việc mình đột ngột tăng tốc là để làm nóng lốp:

“Lúc đó lốp xe của tôi cần 27 độ nữa. Do đó tôi mới tăng tốc.”

“Khi đến góc cua số 11 thì tôi thấy Lewis đang chạy rất chậm để chuẩn bị cho vòng chạy tính giờ của anh ấy.”

“Vì cả 2 chúng tôi đều đang chạy out-lap nên tôi nghĩ anh ấy sẽ không nhường đường cho mình, nên tôi lạng sang trái.”

“Không may là anh ấy đã thấy tôi nên cũng lạng sang trái (để tránh đường). Lúc đó tôi chạy nhanh hơn anh ấy đến 200km/h nên tôi rất vất vả để tránh va chạm.”

“Anh ấy không có làm gì sai cả. Chỉ là do tôi đang rất gấp.”-Sirotkin kết luận.

#khampha

>>Chủ đề: gp brasil, Lewis Hamilton, sergey sirotkin,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton-Sirotkin không tôn trọng đồng nghiệp; Sergey Sirotkin-Hamilton không làm gì sai". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....