Chủ đề: Luca Marini     Marco Bezzecchi     MotoGP 2023     MotoGP Argentina

Luca Marini sẽ so sánh dữ liệu đua xe với Marco Bezzecchi sau chặng đua Argentina ‘chậm’ nhưng có ‘tín hiệu tích cực’

icon

(Thethaotocdo.vn) Những chia sẻ của Luca Marini sau chặng đua MotoGP Argentina chứng kiến chiến thắng của đồng đội Marco Bezzechi.

Instagram: Luca Marini trong một buổi tập luyện gần đây

Instagram: Luca Marini trong một buổi tập luyện gần đây

Thắng lợi của Marco Bezzecchi ở chặng đua MotoGP Argentina 2023 sẽ ít nhiều gây áp lực cho Luca Marini bởi anh đang là tay đua duy nhất của học viện VR46 chưa giành được chiến thắng. Thậm chí Marini còn chưa lên được podium ở cuộc đua chính.

Mùa giải này có thể coi Marini là tay đua duy nhất được ‘sử dụng lại’ chiếc xe năm ngoái. Sau khi gửi lời chúc mừng đội đua VR46, Marini hi vọng sẽ có cơ hội trong tương lai:

‘Chúc mừng Marco và toàn thể đội đua. Cậu ấy đã tạo được sự khác biệt. Cậu ấy đã rất mạnh ngay từ phiên chạy Warm-up. Và ở cuộc đua chính thì cậu ấy còn xuất phát cực tốt.’

‘Tôi nghĩ đây là một kết quả tuyệt vời. Tôi biết rằng đội đua VR46 có cơ hội giành chiến thắng trong mùa giải này bởi vì chúng tôi đều có thể chạy rất nhanh.’

‘Tôi chỉ hi vọng là trong tương lai, đến lượt tôi sẽ có cơ hội (cạnh tranh podium và chiến thắng).’

Không đổ lỗi cho yếu tố thời tiết thất thường trong ngày Chủ Nhật ở Termas de Rio Hondo, Luca Marini tự nhận là đã chạy chậm và sẽ so sánh dữ liệu đua của Marco Bezzecchi để tìm ra sự khác biệt:

‘Về cuộc đua của tôi thì tôi gặp rất nhiều rắc rối với traction và với thân sau. Nên ở những vòng đầu tôi đã bị vượt rất nhiều. Lúc đó cảm giác rất khó khăn.’

‘Tôi đã tự nhủ rằng ‘hãy cố gắng giữ lốp để có thể phản công ở cuối cuộc đua’. Nhưng thực tế đến cuối cuộc đua thì lốp xe cũng chẳng còn lại một chút nào. Bởi vì tôi đã push 100% ở mỗi vòng đua’.

‘Đúng là tôi đã chạy rất chậm. Nhưng tôi nghĩ mình có thể làm tốt hơn. Cho nên chúng tôi cần tìm hiểu xem lý do tại sao. Tôi cần so sánh với dữ liệu đua của Bezzecchi.’

‘Nhưng dù sao tôi nghĩ đây là một chặng đua mang tới nhiều tín hiệu tích cực. Tôi coi đây là một sự khởi đầu mới.’

Sở dĩ Marini nói vậy là vì ở Argentina thì Luca Marinh hoàn thành cả 2 cuộc đua quan trọng là Sprint race và đua chính, còn ở Portimao anh đều bị ngã xe bỏ cuộc, lại còn bị mang tiếng đã gây chấn thương cho Enea Bastianini.

#Bài viết này do Thể thao tốc độ biên tập từ nguồn Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Luca Marini sẽ so sánh dữ liệu đua xe với Marco Bezzecchi sau chặng đua Argentina ‘chậm’ nhưng có ‘tín hiệu tích cực’". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin