Chủ đề: Francesco Bagnaia     Marc Marquez     MotoGP 2023     MotoGP Pháp

Marc Marquez chiếm spotlight trong ngày đua thứ Sáu, ngã 2 lần và đụng độ với Francesco Bagnaia

icon

Thethaotocdo cập nhật thông tin chặng đua MotoGP Pháp 2023, Marc Marquez và Francesco Bagnaia không ai chịu giúp ai ở phiên chạy FP2.

Ngay khi vừa mới trở lại thi đấu thì Marc Marquez lập tức trở thành một điểm nóng trên đường đua.  Trong ngày đua thứ Sáu MotoGP Pháp hôm qua, Marquez để ngã xe hai lần.

Cú ngã đầu tiên ở phiên chạy FP1 Marquez cho rằng ‘không cần thiết’, ‘có thể tránh được’:

‘Còn cú ngã đầu tiên thì đúng là không cần thiết, đáng lý ra thì tôi có thể tránh được. Nhưng thành thật mà nói, do tôi nghỉ thi đấu hơn một tháng nên cũng chưa có cảm giác tốt nhất.’

‘Bên cạnh đó thì tôi cũng nghĩ rằng cách chọn lốp ở chặng đua này chưa thật sự hợp lý. Tôi bị ngã xe khi chạy bằng lốp Trung bình-trước.’

Cú ngã thứ hai ở cuối phiên chạy FP2 thì theo chiến thuật ‘không ăn được thì đạp đổ’. Nghĩa là nếu cải thiện được thành tích thì tốt, còn nếu để bị ngã thì sẽ gây cờ vàng, ngăn cản các tay đua khác:

‘Lúc đó thì tôi biết mình đang đứng thứ 8. Nên tôi buộc phải push. Tôi nghĩ rằng ‘ok, mình sẽ cố gắng cải thiện thành tích, để lọt vào Q2. Còn nếu không (bị ngã) thì sẽ có cờ vàng thì bọn họ (các tay đua khác) cũng sẽ không thể cải thiện được thành tích. Vậy đấy…’.

‘Nói chung là tôi hài lòng với ngày đua hôm nay. Cho dù tôi bị ngã xe hai lần. Tôi nghĩ cú ngã thứ hai cũng bình thường trong môn đua xe thôi. Bởi vì khi đó chúng tôi đều phải push để vào Q2. Và tôi đã làm được điều đó nên tôi rất vui.’

Cũng ở phiên chạy FP2, Marc Marquez có những pha ‘mèo vờn chuột’ với nhà đương kim vô địch Francesco Bagnaia. Bagnaia là người chạy trước, có mấy lần cố ý giảm tốc độ để cho Marquez vượt. Nhưng Marquez cũng giảm tốc độ theo.

Lần này thì có vẻ như Marquez không cố ý chạy sau, mà là vì không muốn chạy trước. Bởi vì số 93 đang chưa có kết quả cao (chỉ có P8) ở FP2, nếu để Bagnaia chạy sau thì có thể sẽ bị Bagnaia đẩy xuống vị trí thấp hơn, có thể phải đua Q1. Hôm nay Bagnaia cũng đua không tốt, chỉ xếp thứ 9:

‘Thành thật mà nói thì lần này tôi không có cố ý nhắm vào (chạy sau) ai’.

‘Lúc đó tôi cũng đang chạy một mình thì đúng lúc Pecco ra pit và chạy trước tôi. Cậu ấy chạy vòng out-lap rất chậm.’

‘Cũng không phải tôi cố tình chờ đợi gì cả. Chỉ là tôi không muốn chạy trước. Cậu ấy cũng không muốn chạy trước.’

‘Nên khi cậu ấy vào pit thì tôi bắt đầu push. Thực sự thì vòng chạy đó cũng không tốt lắm.’

‘Vấn đề là tôi cảm thấy OK. Còn cái vụ slipstream thì không quan trọng lắm.’

Francesco Bagnaia cũng thừa nhận anh có những toan tính như vậy nên không sẵn sàng ‘kéo’ Marquez:

‘Hôm nay thì tôi cũng gặp đôi chút vất vả. Tôi nghĩ rằng Marc đang có khoảng cách rất gần.

‘Nên tôi quyết định không để cho anh ta chạy ở phía sau tôi.’

‘Tôi biết rằng tôi đã đạt đến giới hạn (thời gian), để (khó) có thể chạy nhanh hơn. Cho nên nếu anh ấy chạy phía sau thì chắc chắn anh ấy sẽ cố gắng vượt lên trước (trên bảng kết quả).’

‘Cuối cùng thì anh ta cũng vượt lên trước tôi. Bởi vì anh ấy được chạy sau Aleix Espargaro.’

Dễ hiểu do năm nay không còn phiên chạy FP3 nên mức độ cạnh tranh ở phiên chạy FP2 trở nên quyết liệt hơn.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Marc Marquez chiếm spotlight trong ngày đua thứ Sáu, ngã 2 lần và đụng độ với Francesco Bagnaia". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin

MotoGP Pháp

MotoGP Pháp là giải đua xe MotoGP được tổ chức ở trường đua Bugatti từ năm 1951

Trường đua Bugatti

Trường đua Bugatti nằm ở tỉnh Sarthe, Pháp dài 4,2km, trường đua là một phần của trường đua Le Mans 24h, đang đăng cai giải đua xe MotoGP Pháp.