Chủ đề: Marc Marquez     MotoGP 2023     MotoGP Argentina     MotoGP Bồ Đào Nha

Marc Marquez không phải chịu phạt khi quay trở lại thi đấu

icon

Thethaotocdo cập nhật thông tin mùa giải MotoGP 2023, Repsol Honda kháng cáo thành công, Marc Marquez không phải chịu phạt khi quay trở lại thi đấu.

Marc Marquez không còn lo bị phạt khi quay trở lại thi đấu

Marc Marquez không còn lo bị phạt khi quay trở lại thi đấu

Không ngờ một vụ việc tưởng chừng như rất đơn giản mà FIM lại phải mất hơn 1 tháng trời mới tìm ra cách giải quyết. Cách đây vài giờ, toà án FIM cuối cùng cũng ra thông báo Marc Marquez sẽ không phải chịu bất cứ án phạt nào khi anh trở lại thi đấu:

‘Tòa án FIM xem án phạt chạy 2 vòng long-lap mà các trọng tài ở chặng đua MotoGP Bồ Đào Nha 2023 xử phạt Marc Marquez đã được thực hiện do tay đua không tham gia chặng đua MotoGP Argentina 2023.’

‘Do đó Marc Marquez được phép thi đấu chặng đua tiếp theo của anh ấy, mà không phải chịu bất cứ hình thức xử phạt nào.’

Quan điểm của người viết thì đây là một quyết định hợp lý. Đúng là Marc Marquez đã phạm lỗi nghiêm trọng nhưng việc các trọng tài quyết định ‘hoãn’ thi hành án phạt như vậy, thật sự là quá cảm tính, nếu không muốn nói là kỳ quặc so với các môn thể thao khác.

Thực tế thì trong thời gian Marquez nghỉ thi đấu, những tai nạn MotoGP vẫn xảy ra đều đặn chứ không hề có dấu hiệu giảm bớt. Ở Portimao, Jorge Martin là người lớn tiếng chỉ trích Marquez-anh thì ở Austin chính Martin lại gây tai nạn khiến cho Marquez-em (Alex) phải nhập viện. Ở Jerez thì đến lượt 2 tay đua Yamaha, bình thường chạy rất mượt (smooth), bỗng dưng trở thành hung thần trên đường đua.

Chắc chắn ai cũng hiểu rằng họ không hề cố ý. Cũng vì thế mà chúng ta không nên quy hết mọi trách nhiệm lên đầu Marquez làm gì. Hơn nữa thì Con kiến Cervera phải nghỉ liền 3 chặng, cũng có thể xem là một án phạt rất nặng rồi.

Và đến ngày mai mọi người mới biết Marquez có thể thi đấu chặng đua Le Mans cuối tuần này hay không.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Marc Marquez không phải chịu phạt khi quay trở lại thi đấu". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin